Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CẢM NGHĨ HỌC VIÊN – ĐOÀN VĂN DŨNG

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trước khi quyết định đi du học, chắc hẳn mọi người đều băn khoăn, thắc mắc về chương trình học cũng như những dự định cho tương lai nơi đất khách quê người, tôi cũng vậy. Thời điểm tôi làm hồ sơ du học là vào tháng 9 năm 2012, khi mà số lượng học sinh đi du học hay làm việc tại Nhật là rất ít. Tôi nghĩ mình sẽ ít nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại Nhật, cũng như lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi mới sang. Tôi đã đến Trung tâm ngoại ngữ HAATO (Tên gọi cũ là Trung tâm ngoại ngữ Ichikawa Việt Nam) để nghe tư vấn. Khi đó, ngoài sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm của nhân viên trung tâm, tôi còn tham gia buổi giới thiệu trực tiếp của thầy Hiệu trưởng trường Nhật ngữ và tôi đã quyết định làm hồ sơ đi du học Nhật bản. 

Thời gian học tập ở Việt Nam, tôi học ngoại ngữ và được giao lưu với các anh chị Sempai đã và đang học tập, làm việc tại Nhật.

Khi sang Nhật, trung tâm tư vấn về đời sống cũng như giới thiệu thông tin việc làm thêm. Điều may mắn nhất là HAATO có giúp tìm việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp trường tiếng hoặc trường đại học, trường nghề (Senmon). Tôi thấy mình may mắn khi quyết định đi du học và hiện tại tôi vẫn đang làm việc ở Nhật Bản.

Nếu các bạn đang có ý định sang Nhật học tập hay làm việc thì tôi có một lời nhắn duy nhất là “Hãy chăm chỉ học tiếng Nhật và tìm hiểu thêm các thông tin về văn hóa, đời sống tại Nhật” đó sẽ là hành trang giúp các bạn đi xa hơn và thuận lợi hơn rất nhiều trong tương lai. Trân trọng!

Hình ảnh Dungc học tập tại HAATO

Những trải nghiệm đầu tiên khi học tập tại Nhật

Dũng trong lễ tốt nghiệp trường Nhật ngữ Ichikawa

Cuộc sống của Dũng tại Nhật Bản

Tham gia giao lưu văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản

Tham gia giao lưu văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản

Hiện tại Dũng đã lập gia đình và sinh sống tại Nhật Bản

Share.

About Author