Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đại học Rikkyo Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đại học Rikkyo Nhật Bản được thành lập từ năm 1874 bởi Channing Moore Williams, đến nay trường đã trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Với chất lượng đào tạo tốt và có tính thực hành cao, trường đã được Bộ giáo dục Nhật Bản vinh danh, trường là niềm mơ ước được đến học tập của cả học sinh trong nước và quốc tế.

Hãy cùng Du học Nhật Bản HAATO tìm hiểu về trường và định hướng cho mình nhé!

Là một trường có lịch sử lâu đời, trường rất được chú trọng đầu tư về cả chất lượng đào tạo và trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Đây là một trường đại học có quy mô lớn, gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc.

Trường có 2 cơ sở: một cơ sở đặt ở quận Ikebukuro, thuộc khu Toshima, Tokyo và một cơ sở nữa ở Niiza, gần tỉnh Saitama. Trường Đại học Rikkyo được biết đến với bầu không khí tự do với cụm từ “自由の学府,” nghĩa là “học viện của tự do”. Trường được xây dựng theo phong cách kiến trúc châu Âu cổ kính, với khuôn viên rộng rãi, có đầy đủ trang thiết bị, cùng hệ thống thư viện rộng lớn số lượng sách khổng lồ (1.7 triệu cuốn). Bên cạnh đó, trường còn xây dựng trung tâm Media, hỗ trợ cho các hoạt động học tập, nghiên cứu bằng máy tính và các thiết bị truyền thông đa phương tiện.

Đại học Rikkyo đã có quan hệ hợp tác với hơn 60 trường trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, đã đem lại cơ hội phát triển mới cho cả hai trường trong việc nâng cao vị thế, chất lượng đào tạo.

Đặc điểm thu hút sinh viên của trường:

Đại học Rikkyo được Bộ Giáo dục Nhật Bản vinh danh cho các sáng kiến giáo dục độc đáo của mình, với 3 chương trình giáo dục uy tín “có tính thực hành cao” trong năm 2004 và 2008.

Đến với trường đại học Rikkyo, các bạn sinh viên không chỉ được học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu Nhật Bản mà còn có chương trình học song ngữ giúp bạn thích ứng nhanh cũng như nuôi dưỡng khả năng làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo. COB cung cấp, hỗ trợ cho sinh viên từ nước ngoài và khuyến khích các sinh viên quốc tế trao đổi, giao lưu với các sinh viên Nhật Bản. Các sinh viên Nhật Bản tham gia vào một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngôn ngữ chuyên sâu duy nhất.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các hội nhóm với hoạt động ngoại khóa đặc biệt của riêng trường và với việc tham gia này sẽ tạo cho các bạn có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống và con người Nhật bản cũng như giúp cho bạn có được những suy nghĩ ngày một thấu đáo.

Một môi trường học tập năng động, đa văn hóa, các sinh viên luôn trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên từ các quốc gia khác nhau. Bạn cũng có thể là cầu nối cho các sinh viên Nhật Bản đi du học ở nước bạn. Và, tất nhiên, những kinh nghiệm khi học tập và thực hành tại đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho tương lai và mục tiêu của bạn.

Hệ thống kí túc xá :

Trường có 2 tòa nhà dành làm kí túc xá cho sinh viên: kí túc xá giao lưu quốc tế RUID Asakadai và kí túc xá giao lưu quốc tế RUID. Cả hai tòa nhà đều nằm rất gần với trường, và được trang bị rất hiện đại, đầy đủ, nên khá thuận tiện cho việc sinh viên đi lại và học tập.

Các ngành học tại trường:

  • Phúc lợi xã hội.(Phúc lợi – Thề chất)
  • Kinh Doanh.
  • Tư tưởng đương đại.
  • Truyền thông liên văn hóa.
  • Văn học.
  • Kinh tế.
  • Lý học (Toán – Lý – Hóa – Sinh )
  • Xã hội học.
  • Pháp luật.
  • Du lịch.

Học sinh có thể lựa chọn một trong các khóa học phù hợp với mình như tiếp thị, lãnh đạo, tài chính, trách nhiệm xã hội, kinh doanh quốc tế và nhiều hơn nữa. Khoảng 70% chương trình trong một khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hơn nữa, sinh viên còn được giao lưu, trao đổi trong các chương trình với hơn 50 trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Chế độ học bổng:

Học bổng du học là một trong những hỗ trợ thiết thực nhất dành cho học sinh- sinh viên. Tại COB có khá nhiều chế độ học bổng với giá trị cao dành cho các đối tượng sinh viên trước khi nhập học và sinh viên đang theo học tại trường.

Đại học Rikkyo Nhật Bản

Chế độ cho vay giáo dục và học bổng liên quan tới sinh viên trước khi nhập học.

Học bổng dành cho sinh viên ưu tú có điểm thi nhập học cao

Chế độ cho vay hợp tác giáo dục đại học Rikkyo

+ Học bổng cơ cấu hỗ trợ sinh viên Nhật (cho vay – dành cho sinh viên đặt trước) Liên đoàn tài chính chính sách Nhật Bản

+ Chế độ học bổng dành cho đối tượng sinh viên đang học

+ Học bổng cơ cấu hỗ trợ sinh viên Nhật (cho vay)

+ Học bổng của đại học Rikkyo (trợ cấp)

+ Học bổng dành cho đối tượng sinh viên là người nước ngoài đang lưu học

+ Chế độ học bổng dành cho sinh viên đào tạo sau đại họcHọc bổng của đại học Rikkyo

+ Tiền khích lệ phát biểu trong hội các nhà khoa dành cho sinh viên sau đại học của đại học Rikkyo

Chế độ học bổng dành cho sinh viên du học

+ Học bổng dành cho sinh viên được đại học Rikkyo cử đi du học.

Share.

About Author