Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

6 Lý Do Nên Cho Trẻ Học Tiếng Nhật Sớm

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

1. Phát triển não bộ, giúp con thông minh hơn.

Các mẹ có biết: Yếu tố di truyền quy định 30% – 60% hệ thống nơ-ron thần kinh não bộ trong khi môi trường sống của con quy định từ 40% – 70%. Việc phát triển não bộ ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này, khi vừa lên 6, não bộ của con đã đạt gần như 95% trọng lượng và đang hoàn thiện hệ thống dây thần kinh. Não bộ của trẻ nhỏ lúc này giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu tiếng Nhật càng sớm, khả năng hút của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung càng sớm càng tốt.

2. “Học tự nhiên” ngay từ bé.

Não bộ càng hoàn chỉnh thì học ngoại ngữ càng khó và càng thụ động. Giống như các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm mà đi học tiếng Nhật thì khả năng tiếp thu bài giảng chậm hơn hẳn so với các em nhỏ khá nhiều. Tiếp xúc sớm giúp cho việc học tiếng trở nên tự nhiên hơn. Không chỉ vậy, thông qua vui chơi và hoạt động tìm hiểu văn hóa của người Nhật các con tự tạo cho mình một môi trường mà ở đó, ham muốn được học hỏi mọi thứ luôn xảy ra, sự tiếp thu của con vì thế mà tự nhiên hơn. Anh/chị nếu mà đã xác định được tầm quan trọng của ngoại ngữ thì không nên “lãng phí” giai đoạn “ban đầu” này của trẻ.

3. Sự tự tin trong giao tiếp

Giao tiếp đóng vai trò quan trọng nhất của việc học tiếng Nhật. Chẳng những thế mà nhiều trung tâm hiện nay còn có các khóa học giao tiếp riêng biệt. Sự tiếp xúc hội thoại giữa thầy cô và con trong lớp là không thể tránh khỏi. Với những bạn nhút nhát, ngại giao tiếp, những hạn chế này chắc chắn sẽ được khắc phục vì việc giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên sẽ giúp các bạn trong lớp cũng như thầy cô xóa đi khoảng cách và giúp con tự tin hơn.

4. Rèn luyện trí óc và sự sáng tạo

Học tiếng Nhật có khá nhiều điểm khác so với học tiếng Anh. Tiếng Nhật sử dụng cả Kanji – một loại chữ tượng hình có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã được người Nhật phát triển hơn. Học Kanji giúp con hình tượng hóa các sự vật xung quanh trong cuộc sống như thế nào, rồi liên kết các hình ảnh đó với nhau. Sau đó tự bản thân con phải nghĩ ra cách nhớ cách ghép chữ của riêng mình. Lúc này, trí não của con bắt buộc phải vận động và suy nghĩ, sự rèn luyện và sáng tạo vì thế cũng được luyện tập và phát triển hơn.

5. Không chỉ là học tiếng Nhật

Tiếng Anh quá phổ biến, chính vì quá phổ biến nên không thể mang một bản sắc riêng biệt nào đó. Khắc hẳn tiếng Anh, tiếng Nhật chỉ phổ biến trong khu vực, thế nhưng nó lại mang một bản sắc riêng đó chính là văn hóa Nhật. Văn hóa Nhật trước giờ vẫn được ca tụng như là một nền văn hóa duy nhất, đặc sắc nhất. Con học tiếng Nhật nghĩa là đang tiếp xúc với một nền văn hóa mới mà ở đó rất nhiều tinh hoa, nhiều điều tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ đáng học hỏi. Văn hóa đúng giờ như nào, chào hỏi làm sao, cách ăn uống, cách đi đứng… Bởi thế mới nói, học tiếng Nhật vừa giúp con hoàn thiện trình độ ngoại ngữ của mình, vừa rèn luyện thói quen tốt cho cuộc sống.

6. Xu hướng học tiếng Nhật.

Lý do cuối cùng cũng là lý do quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại, khi mà Bộ GD&DT đã bắt đầu triển khai đề ấn phổ cập giáo dục tiếng Nhật trong các trường tiểu học ở Hải Phòng. Theo đó, từ năm học 2016 -2017, Bộ sẽ thí điểm 3 trường tiểu học đầu tiên và hướng đến toàn thành phố. Việt Nam cũng là nước đầu tiên thí điểm chương trình này trong khu vực. Cơn sốt “Tiếng Nhật Cho Trẻ Em” đang lan tỏa. Và đón đầu xu hướng là giúp con đi trước một bước.

Share.

About Author