Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đại học ngoại ngữTokyo(thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ởFuchu,Tokyo, Nhật Bản. TUFS chủ yếu giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài, các vấn đề quốc tế và nghiên cứu nước ngoài. Nó cũng có tính năng như một tổ chức của khu vực châu Á – châu Phi.
Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là chất lượng đào tạo. Là một trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ, ngoài chuyên ngành tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… cho học sinh sinh viên Nhật Bản. Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm.

Đại học ngoại ngữ Tokyo là trường đại học lâu đời nhất dành cho việc nghiên cứu quốc tế tại Nhật Bản. Nó bắt đầu là Viện Nghiên cứu các vấn đề nước ngoài được thành lập vào năm 1857. Sau đó, nó được thành lập như là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu độc lập với tên gọi là Trường Ngoại ngữTokyovào năm 1899.

Năm 1999, Đại học tổ chức lễ kỷ niệm 126 năm ngày thành lập trường và kỷ niệm 100 năm ngày hoạt động độc lập. Sau đó, trường được di chuyển đến vị trí hiện tại, nơi mà học sinh có thể học trong một môi trường hiện đại, công nghệ cao.

Các khoa
Đại học ngoại ngữTokyocó 26 phòng ban với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một số ngôn ngữ hiếm khi được giảng dạy tại Nhật Bản, hoặc thậm chí trên thế giới.

Nghiên cứu châu Âu và Mỹ I

Anh
Đức

Châu Âu và Mỹ II

Pháp
Ý
Tây Ban Nha
Bồ Đào Nha

Nghiên cứu tiếng Nga và Đông Âu

Nga
Ba Lan
Séc

Nghiên Cứu Đông Á

Trung Quốc
Hàn Quốc
Mông Cổ

Nghiên Cứu Đông Nam Á

Indonesia
Malaysia
Tagalog (Philippines)
Thái
Lào
Việt Nam
Campuchia (Khmer)
Miến Điện

Nam và Tây Á học

Tiếng Urdu
Tiếng Hin-di
Tiếng Ả Rập
Tiếng Ba Tư
Thổ Nhĩ Kỳ

Nghiên cứu Nhật Bản

Nhật Bản

Khuôn viên trường và ký túc xá
Khuôn viên trường TUFS nằm ở Asahi, gần nhà ga Tama. Các lớp học được tổ chức chủ yếu cho việc nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên trường cũng có một thư viện, phòng tập thể dục thể thao, nhà ăn, và nhiều cửa hàng nhỏ, với một cửa hàng tiện lợi nằm liền kề.

Chỗ ở chỉ có sẵn cho sinh viên quốc tế, nằm ở phía sau khuôn viên trường. Các tòa nhà cung cấp căn hộ với nhiều phòng đơn cho sinh viên đến. Bên trong là các tiện nghi như điên nước, máy giặt…phòng ăn, phòng tắm và rất nhiều các tiện nghi khác.

TUFS liên kết với các trường đại học đối tác tại 35 quốc gia như Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ… và đặc biệt ở Việt Nam thì TUFS liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Share.

About Author