Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI NHẬT

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nht Bn được biết đến là mt đt nước có nn giáo dc tiên tiến, mt đt nước vi nn văn hóa lâu đi. Bi l đó, đây chính là đim đến du hc lý tưởng cho các bn sinh viên quc tế. Đ giúp các bn vng vàng trên con đường du hc ca mình, New Ocean xin gi đến nhng li khuyên dành cho du hc sinh ti Nht.

1./ Chăm ch hc tiếng Nht:

Tiếng Nht là rt khó đi vi mi du hc sinh Vit Nam trong thi gian đu mi sang Nht. Thế nên bn phi hc tht chăm ch đ thành tho được loi hình ngôn ng này ngay khi còn Vit Nam, đ khi sang Nht, bn s không phi mt quá nhiu thi gian hc th tiếng này. Nht Bn, t trường hc cho ti các cơ quan hay nơi công cng…người dân đu nói tiếng Nht, nên bn đng hy vng h s nói tiếng Anh cho bn nghe hoc bn nói tiếng Anh mà h hiu được…Tiếng Nht thc s không khó, ch cn bn chăm ch luyn tp thì bn s hc được d dàng ngôn ng này..

2./ Vượt qua các kỳ thi:

Nn giáo dc ca Nht Bn rt tt, h thng hc ca h có đ t cao đến thp, t h công lp đến h tư thc…nên cht lượng giáo dc ca Nht luôn đng hàng top trên thế gii. Vy nên mi kỳ thi tuyn cho đu ra và đu vào các trường hc ca Nht luôn kht khe. Bn hãy hc tp nghiêm túc, nm vng nhng kiến thc đ t tin tri qua các kỳ thi mà trường bn theo hc t chc.

3./ Tp ăn đ ăn sng:

Nếu Vit Nam, bn d ng vi nhng đ ăn tươi sng thì khi sang du hc Nht bn , bn s phi làm quen vi nn văn hóa m thc này. Nht bn ni tiếng vi món gi cá  sng, bn hãy tp dn thói quen m thc này bi nó s rt thú v khi bn đã làm quen được vi nó.

4./ T b thói quen ăn đ cay:

m thc Nht khác hn vi m thc ca Thái Lan và Hàn Quc, đ ăn nơi đây không còn cái v cay nng mà thay vào đó là s thanh đm va ming cho nên nếu bn có thói quen ăn cay thì khi sang Nht bn s phi hc cách quen dn vi thc ăn không đ cay.

5./ Luôn đúng gi gic:

Sang Nht hc tp hay cũng như làm vic đu phi đúng gi gic theo quy đnh bi tác phong ca người Nht Bn là rt đúng hn. H ghét s chm tr, l m. Đc bit là vic ch xe buýt Nht, bn s không phi trong tình trng ngóng ch là chen ln xô đy như Vit Nam.

6./ Kính trng người già:

Người dân Nht Bn hu như sng rt th nên đây là mt quc gia có t l người già rt cao. Sang du hc Nht Bn, bn đng quên kính lão đc th vi nhng người già nhé, bi như vy va có được thin cm t h li va t ra mình là con người văn minh.

Share.

About Author