Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

TẠI SAO BẠN CHỌN DU HỌC TẠI NHẬT BẢN?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Gia muôn vàn s la chn đt nước đ du hc, Nht Bn dường như đã tr thành đim đến lý tưởng ca các ng viên quc tế. Vy đâu là nguyên nhân khiến quc gia này li thu hút các du hc sinh đến vy. Hãy cùng HaaTo tìm hiu nhng lý do ti sao chn Nht Bn đ du hc nhé!

Nht Bn, đim đến ha hn ca các bn hc sinh

Khám phá nhng lý do du hc Nht Bn hp dn mà bn không th b qua.

1.Nht Bn là mt trong nhng quc gia có h thng giáo dc tt nht

Nm v trí th 10 trong bng xếp hng QS ca Top Universities, nn giáo dc ca Nht có th xem tương đương vi các quc gia hàng đu như Anh, Pháp, M,… Ch tính riêng ti khu vc châu Á, các trường đi hc ca X s hoa anh đào đã có mt gn hết nhng v trí dn đu.

Đim đc bit khiến h thng giáo dc ca quc gia này càng mnh như thế là do B giáo dc Nht đang khuyến khích hc sinh, sinh viên ca h t nghiên cu đ tìm tòi ra nhng điu mi hơn là c chăm chăm vào lý thuyết. Giáo viên mc dù là nhng người rt gii, có hc v cao nhưng vai trò ch h ch là hướng dn, phân tích nhng hướng đi cho sinh viên ca h.

2.Cơ hi ngh nghip sau khi tt nghip

Ti Nht Bn có rt nhiu ngành hc hp dn. Bên cnh phong phú la chn chuyên ngành hc, bng cp ca quc gia này còn có giá tr khp nơi trên thế gii. Sau khi hoàn thành chương trình hc, bn có th la chn làm vic ti Nht, ti nhng tp đoàn đa quc gia ca Nht hoc nhng khu vc khác. Mc lương đ tr cho các sinh viên du hc t Nht v được đánh giá không phi là r.

Nhng điu cn biết khi làm h sơ du hc Nht Bn

Làm h sơ du hc Nht Bn là mi quan tâm hàng đu ca các du hc sinh khi có ý đnh mun theo hc ti đt nước “Mt tri mc” này. Hiu được nhng ni trăn tr đy, bài viết dưới đây s cung cp cho bn nhng thông…

3.Cung cp nhiu chương trình hc bng cho các ng viên

Hiu được chi phí đ sinh sng và hc tp ti quc gia này khác đt đ, chính ph Nht cũng đã đưa ra các h tr tài chính b sung cho sinh viên nước ngoài. Các chương trình hc bng và tr cp ca các trường đi hc được cung cp thông qua B Giáo dc, Văn hoá, Th thao, Khoa hc và Công ngh (MEXT) và T chc Dch v Sinh viên Nht Bn (JASSO).

Nếu có năng lc hc tp cũng như k năng thuyết phc tt, đng ngn ngi ng tuyn vào các chương trình hc bng ca quc gia này. Các ngun hc bng ti Nht Bn bao gm Hc bng chính ph Nht – MEXT, hc bng t các qu như Nomura, Hitachi, Yamada,…hoc bn cũng có ng tuyn ngay ti trường mà bn đang có ý đnh hc.

4.Nhiu dch v h tr cho sinh viên quc tế

Vi n lc thu hút nhân tài t các quc gia khác trên thế gii cũng như tăng cường trao đi văn hóa, Nht Bn đã c gng cung cp nhiu chương trình h tr cho nhng người đã, đang và s đến quc gia này hc tp. Bên cnh h tr chi phí, nhng n lc khác bao gm:

  • Thuê nhân viên chuyên viên đ h tr sinh viên quc tế
  • Cho phép sinh viên bt đu các khóa hc vào tháng 9 (thay vì tháng 4 – thi đim năm hc Nht thường bt đu)
  • Tuyn dng nhiu cán b ging dy t bên ngoài nước Nht
  • Tăng cường chương trình trao đi vi các trường đi hc các nước khác

Nhng điu cn lưu ý khi đến Nht

Mc dù có rt nhiu lý do tuyt vi  tr li cho câu hi “Ti sao chn Nht Bn đ du hc?” nhưng dù đến Nht hay bt c quc gia nào khác, bn cũng cn lưu ý mt s điu sau:

Mi quan h Vit – Nht tt cũng là điu kin giúp bn du hc ti quc gia này d dàng hơn

Kỳ thi tuyn đu vào

Thay vì np đim trung bình (GPA) hoc đim đánh giá khác, sinh viên np đơn vào các trường đi hc Nht Bn phi đi thi tuyn. Các Kỳ thi tuyn sinh cho sinh viên quc tế Nht Bn (EJU) là bài kim tra chun cho sinh viên nước ngoài, được thiết kế đ kim tra các k năng cơ bn trong lĩnh vc khoa hc, toán hc và “Nht Bn – thế gii’. Khong 95% trường đi hc quc gia, 65% các trường đi hc công lp và 44% các t chc tư nhân yêu cu đim EJU khi nhp hc.

Ngôn ng s dng

Mt trong nhng khuyết đim ln khi du hc Nht mà chúng ta thường thy khi tìm li khuyên trên các din đàn du hc Nht đó là ngôn ng s dng trong ging dy và cuc sng hàng ngày. Rt ít các đi hc Nht cung cp chương trình tiếng Anh. Ngoài ra, nếu không biết tiếng Nht căn bn thì bn cũng rt khó khăn khi giao tiếp vi người Nht.

Tng quan v du hc Nht Bn cp 3

Du hc Nht Bn nhng năm gn đây càng ngày càng được nhiu người la chn. Điu này là vì h thng giáo dc cht lượng cũng như môi trường ti đây vô cùng thích hp cho người Vit Nam. Khi nhc ti du hc, nhiu người thường ch nghĩ…

Làm thêm

Đ có th làm thêm ti Nht, bn cn đáp ng các điu kin căn bn sau khi đến xin giy phép làm vic ti đa phương:

  • Không làm nh hưởng đến vic hc.
  • Mc đích đi làm thêm là đ trang tri tin hc phí và các chi phí cn thiết khác, ch không phi đi làm đ dành tin và gi v nhà.
  • Không làm các công vic làm nh hưởng xu đến phong tc tp quán và tư cách, đo đc ca du hc sinh.
  • Mt tun làm thêm 28 tiếng (trong thi gian ngh hè có th làm 8 tiếng/ngày).
  • Làm thêm trong thi gian tm trú ti trường.

Văn hóa

Sc văn hóa là điu d nhn thy bt kỳ du hc sinh nào. Tuy nhiên, bn không cn phi quá lo lng. Đ gim thiu ti đa vic này, bn có th t tìm hiu văn hóa Nht cũng như khu vc mà bn mun đến. Ngoài ra, tham gia vào các CLB v văn hóa Nht Bn cũng là s la chn không ti.

Có rt nhiu lý do ti sao chn Nht Bn đ du hc, thế nhưng quan trng nht vn là đam mê và ước mơ ca bn. Chúc bn s thành công vi s la chn ca mình.

Share.

About Author