Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

LỢI ÍCH KÉP ĐI DU HỌC NHẬT BẢN P1

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Vì sao mấy năm gần đây ở VN ta, các gia đình lại hay quan tâm đến việc đầu tư cho con em đi du học?

Vì Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của mình để hòa hợp vào môi trường và lối sống mới. Bạn phải tập nói để sử dụng ngôn ngữ khác, giao tiếp trong nền văn hóa khác và sống xa gia đình. Du học Nhật Bản còn tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn.

Lợi ích gì khi đi du học tại Nhật Bản

Cử chỉ hành động

Rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật là những học sinh mà trong học bạ của các bạn thường có những lời phê bình từ giáo viên chủ nhiệm là “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” ,…. Nhưng khi sang Nhật du học một thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, cử chỉ hành động giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, mạnh mẽ tự tin trong công việc cũng như đời sống thường ngày.

Sự tự tin

Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp với thầy cô người Nhật mà bạn được học hỏi giao tiếng với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỹ luật cao

Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.

Ở Nhật không có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.

Việc làm thêm trong thời gian học

Trong thời gian tham gia học tại Nhật Bản các em học tập với lượng thời gian 4 tiếng/ngày tại trường học, học từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7, CN các em được nghỉ học. Thời gian nửa ngày còn lại và ngày thứ 7, CN các em được nhà trường hỗ trợ, giới thiệu đi học để nâng cao trình độ tiếng Nhật bằng cách được giao tiếp với người bản địa trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, … và đặc biệt lợi thế của việc học giao tiếp thực tế này là các em còn được nhận tiền lương từ chủ (200.000 đ/tiếng, như vậy trung bình 1 nửa ngày đi học tiếng thực tế các em có thể kiếm được 1 triệu đồng). Số tiền này các em có thể giúp được bố mẹ trong việc đầu tư tiền cho chính bản thân đi học tại Nhật Bản. 1 tháng các em có thể kiếm được từ 20 đến 30 triệu đồng.

Như vậy, kiếm tiền ở Nhật thực sự rất dễ, nếu bạn muốn làm thêm để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì Nhật bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập cao, các việc làm của du học sinh gồm: Phục vụ nhà hàng, quán ăn, làm bánh,…. Tùy theo sở thích của bạn.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn ko nên làm việc quá sức, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà bạn nên học hỏi và tìm hiểu chứ không chỉ riêng đi làm.

Tương lai nghề nghiệp

Với thời gian học từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại Nhật Bản, chắc chắn đảm bảo kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những sinh viên học 5 năm tại các trường đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người học tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật bạn được phép lên học chuyên ngành Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tùy ý.

Các trường cao đẳng và đại học các em tự lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích như: Ngân hàng, tài chính, quản trị kinh doanh, bách khoa; điện tử, tin học viễn thông, y tế, thời trang.

Để đạt được kết quả trên các bạn được các trường ngôn ngữ Nhật Bản bố trí chương trình học tập và cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản rất phong phú và hữu ích.

Các em được bố trí ở tại Ký túc xá gần trường học, đi bộ chỉ mất khoảng 5-7 phút. Ký túc xá của các em được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho sinh hoạt và học tập.
Trong Trường có khu căng tin ăn trưa của học sinh.

Có khu máy tính, thư viện dành cho sinh viên sử dụng.

Việc học tập của các em cũng được thông qua các tổ chức hoạt động ngoại khóa để hiểu biết thêm về đất nước và con người Nhật Bản. Cho nên chúng tôi khuyên các bạn ko nên làm việc quá sức, hãy dành sức để học hành và giải trí. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà bạn nên học hỏi và tìm hiểu chứ không chỉ riêng đi làm. Ví dụ như:

Mùa Xuân: Đầu năm đón tết, nhà trường tổ chức các trò chơi Bowling, lễ hội SUMO, …

Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản

Vào dịp tháng 2 các em được các bà, các mẹ người Nhật vào trường dạy mặc áo KIMONO truyền thống của Nhật Bản.
Mùa hè: Tháng 4 các em ngắm lễ hội hoa anh đào rực rỡ, ….

Đi du thuyền ngắm công viên thủy cung rất đẹp và nổi tiếng của Nhật Bản
Tháng 4 Tham gia các lễ hội cây xanh trên đường phố, …
Mùa Thu: Tháng 8 trường tổ chức lễ hội Tanabata (ngưu lang chức nữ) được tổ chức trang trí rất đẹp mắt.

Du Học Nhật Bản
Mùa Đông: Tháng 10 trường tổ chức lễ hội khoai, đây cũng là lễ hội truyền thống để cảm ơn những vụ bội mùa thu hoạch. Các em được ăn khoai thoải mái, …. Ngắm cây lá đỏ đẹp thơ mộng mà VN ta không có.
Du Học Nhật Bản
Đông đến các em đi trượt tuyết, leo núi…. Rất thú vị
Và cuối năm Trường tổ chức thi hùng biện cho các em học sinh quốc tế để chọn ra những sinh viên tiêu biểu.

Tổ chức lễ đón Noel rất hoành tráng, vui vẻ.
Như vậy, các em được ăn học trên một đất nước Nhật bản tiên tiến, hiện đại. Cuộc sống của các em sẽ thay đổi hoàn toàn nếu các em và gia đình có quyết tâm đầu tư cho việc học tập này. Tương lai rạng ngời của các em đang chờ đón các em tại Đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Khi kết thúc học khóa học chuyên ngành CĐ, ĐH các em đã lích lũy và trang bị cho mình được một kho kiến thức từ một đất nước tiên tiến, hiện đại, các em sẽ xin được việc làm và có thể sinh sống lâu dài tại Nhật bản hoặc các em về VN các em có đủ điều kiện để xin vào làm việc tại một văn phòng của Nhật Bản với mức lương rất tốt hoặc cũng có thể tự làm chủ, mở một công ty về một lĩnh vực chuyên môn mà các em đã học phát triển cho con đường lập nghiệp.

Du học sẽ đưa các em tới đích của sự thành công trong cuộc sống. Trung tâm Ngoại Ngữ HAATO sẽ giúp các em bước tới sự thành công đó.

Trung tâm Ngoại Ngữ HAATO rất mong được phục vụ các em khi các em tốt nghiệp PTTH!

Một số điều kiện khi đi du học Nhật bản.

Một năm các trường ngôn ngữ ở Nhật Bản tiếp nhận 4 khóa các em học sinh Quốc tế nhập học, trong đó có học sinh Việt Nam. Thời gian nhập học trong năm của các khóa là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

Về trình độ học lực: Yêu cầu tốt nghiệp PTTH trở lên.

Thời gian làm thủ tục ở Việt Nam: Từ 7 – 8 tháng

Trung tâm Ngoại Ngữ HAATO hỗ trợ các em học sinh và gia đình làm thủ tục từ A-Z.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO
Trụ sở tại Việt Nam:
Địa chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.
Website: www.ivn.edu.vn
Tel: 02439879203; 0969655528
Email: duhoc@ivn.edu.vnduhocivn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato/
Văn phòng tại Nhật Bản( Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):
Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan
Tel: (+81)47 729 3657 – (+81)9065427999

Share.

About Author