Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

LỢI ÍCH KÉP ĐI DU HỌC NHẬT BẢN P2

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Du học không phải là một con đường trải thảm đỏ và toàn màu hồng nhưng du học vẫn nhận được nhiều hơn là mất. Chính vì lẽ đó các bạn trẻ luôn cố gắng tìm kiếm cho mình 1 con đường du học mặc dù biết đầy khó khăn đang chờ đợi.

Du học Nhật Bản hiện nay ở nước ta đang rất phổ biến và được các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm. Khi đi du học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm những công việc đơn giản như bưng bê nhà hàng, hay phát sách báo để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt học tập mà không cần tốn kém tiền bạc của gia đình trong mấy năm du học.

Hiện nay, tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam cũng có các chương trình “du học tại chỗ” dành cho những ai muốn tiếp cận học tập theo chương trình nước ngoài nhưng không nhất thiết phải sang nước ngoài học tập và nghiên cứu.

Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ đều muốn ra nước ngoài du học hơn. Và bạn sẽ được gì trong những năm tháng ở nước ngoài khi đi du học? Du học Nhật Bản có lợi gì? Trung tâm Ngữ Ngữ HAATO xin được chỉ ra mười lợi ích cho du học Nhật Bản để bạn cùng tham khảo trong bài viết sau:

Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản

1. Du học giúp “Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ” tốt hơn.
Mọi hoạt động, giao tiếp, học tập của bạn đều cần đến tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng đang được sử dụng tại nước mà bạn đang theo học. Khi bạn “chịu khó” giao tiếp và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Kỹ năng này rất khó đạt được ở Việt Nam vì thiếu môi trường để giao tiếp. Thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong cuộc sống và nghề nghiệp.

2. Du học “Nâng cao được kiến thức, kỹ năng”.
Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều hơn ở tương lai. Nhưng chỉ kiến thức không vẫn là chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng khác. Kỹ năng nghề nghiệp vững vàng là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học để có thể làm được việc cũng như xử lý các tình huống, giải quyết các sự cố trong công việc được giao. Khi du học, bạn có nhiều cơ hội hơn để không những chỉ “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.

3. Du học để “Tiếp cận phương pháp học tập, làm việc hiệu quả”.
Học tập, nghiên cứu hay làm việc thì đều cần đến phương pháp. Khi có phương pháp tốt thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Bạn sẽ học được những điều này qua những người thầy của bạn trong quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó là kỹ năng lập kế hoạch cụ thể cho một công việc. Học tập, nghiên cứu trong một môi trường mà kế hoạch luôn rõ ràng thì bạn cũng thoải mái, không bị động và từ đó cũng dễ dàng lập kế hoạch cho bản thân trong mỗi giai đoạn cụ thể.

Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản

4. Du học được “Sống trong một môi trường đa văn hóa”.
Khi bạn học, vui chơi với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Và đi du lịch sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi nơi sẽ có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là chỉ nghe, nhìn qua truyền hình. Văn hóa là “món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người và chắc bạn cũng không phải là ngoại lệ, đúng không nào?

Giao lưu các nền văn hóa

5. Du học để “Mở rộng tầm nhìn”.
Được đi, được học thì tầm nhìn của bạn sẽ không còn gói gọn trong một không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là vậy. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều vẫn tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.

6. Du học nhằm “Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi”.
Điều này không có gì là lớn lao nếu bạn quyết tâm thực hiện để mọi việc tốt hơn, thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô, xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở các nơi công cộng ở nước ngoài nhiều lúc buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ là thói quen cho chính bạn và đây là điều tốt cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.

Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản

7. Du học giúp bạn “Kết nối giáo sư, bạn bè”.
Bạn bè nhiều nơi trên thế giới học cùng với bạn và cùng với đó là những giảng viên, giáo sư đáng kính hướng dẫn bạn trong học tập, nghiên cứu. Sau một học kỳ, một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và sâu đậm hơn nếu như bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu. Bạn sẽ học thêm được nhiều điều khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.

8. Du học để có “Bằng cấp tốt”.
Cho dù nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật là cao hơn bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, ở các trường chất lượng thì đó là mơ ước của rất nhiều người.

9. Du học sẽ có “Cơ hội mới, ý tưởng mới”.
Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được kiến thức tốt, kỹ năng giỏi. Ngoài ra, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong một “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.

Làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản
Nếu bạn quyết định ở lại đất nước mà bạn đã đến để du học thì đây là cơ hội bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến với mức thù lao “theo chuẩn quốc tế”. Lương cao, chức vị cao là mục tiêu của hầu hết chúng ta trên con đường sự nghiệp cá nhân. Nếu muốn về nước cống hiến, chắc chắn bạn sẽ là người được ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Nếu bạn đi du học Nhật trở về, chắc chắn những công ty của Nhật Bản sẽ rộng cửa chào đón bạn. Chỉ đơn giản – bạn giỏi tiếng Nhật và am hiểu về người Nhật hơn những người bình thường đang học tập và sinh sống trong nước. Bạn đã biết những văn hóa, và cách làm việc của người Nhật – họ chọn bạn là vì vậy. Trong suốt quá trình học bạn cũng có cơ hội làm thêm, đó là cơ hội kiếm tiền, không những đủ trang trải việc học mà còn có thể tiết kiệm mang về.

10. Du học: “Được là chính bạn”.
Điều này không có nghĩa là nếu chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn. Nhưng, khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn. Sự khác biệt luôn cần thiết và đi du học là để trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có thể tự lập hơn

Share.

About Author