Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT – GIAO TIẾP VÀ KANJI

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

1.GIÁO TRÌNH LUYỆN GIAO TIẾP

BỘ GIÁO TRÌNH MARUGOTO NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

Giáo trình Marugoto – Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được triển khai dựa trên Chuẩn Giáo dục tiếng Nhật JF. Tựa đề Marugoto, có nghĩa là trọn vẹn, chứa đựng thông điệp mà ban biên soạn muốn gửi đến quý độc giả: sự kết hợp hài hòa hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Giáo trình Marugoto sử dụng nhiều tranh ảnh, hình minh họa với màu sắc sống động giúp người học tiếp thu kiến thức qua nhiều giác quan, hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Marugoto kết hợp vừa giảng dạy tiếng Nhật và nâng cao hiểu biết văn hóa Nhật Bản. Người học có thể học văn hóa Nhật Bản thông qua việc tiếp cận với nhiều chủ đề như: du lịch, ẩm thưc, lễ hội, truyện tranh.

Marugoto tập trung vào các tình huống giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, giáo trình này không hướng đến mục tiêu gia tăng lượng kiến thức về các mẫu câu, ngữ pháp.. Người học lấy các “Can-do” làm mục tiêu, theo đó học kiến thức liên quan đến tiếng Nhật để ứng dụng trong hoàn cảnh thực tế (mỗi bài học sẽ có các “Can-do” – những mục tiêu cần đạt được trong ngữ cảnh bài học đưa ra).

Marugoto còn có một trang học tiếng Nhật trực tuyến để hỗ trợ người học trong quá trình học. Tại trang học này (https://www.marugoto.org/e-learning/), người học có thể tra từ trong mục “Marugoto no kotoba” hoặc xem các video liên quan trong mục “Marugoto +”. Với những người không thể tham gia khóa học thực tế, trang “Minato” (https://minato-jf.jp/) sẽ là một công cụ hữu ích để các bạn có thể học miễn phí giáo trình Marugoto mà không cần đến lớp. Hay tải miễn phí các phần mềm hỗ trợ học chữ cái “Hiragana/ Katakana/ Kanji Memory Hint”…

Bên cạnh đó, người học còn có thể tải miễn phí các dữ liệu âm thanh của Marugoto trên trang: https://www.marugoto.org/. Ngoài ra, trang này còn cung cấp nhiều tài liệu miễn phí khác như danh sách từ vựng…Đồng thời, các tài liệu hỗ trợ giảng dạy dành cho các giáo viên sử dụng Marugoto như : “Hướng dẫn phương pháp giảng dạy” (bản tiếng Nhật) cũng được đăng tải trên trang này.

Giáo trình Marugoto – ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản sẽ giúp người học tiếng Nhật ở khắp nơi trên thế giới sẽ có nhiều khám phá thú vị và cảm nhận được một cách trọn vẹn ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, đồng thời cảm thấy gần gũi hơn với những con người sống trong nền văn hóa đó.

GIÁO TRÌNH SHADOWING

Giáo trình Shadowing là giáo trình giao tiếp mới được nhiều trường tiếng Nhật tại Nhật sử dụng với nhiều cấu trúc ngữ pháp nói thực tế, sát với đời sống của người Nhật giúp bạn có thể phân định rõ ngữ pháp dùng trong văn viết và văn nói.

Sử dụng hiệu quả giáo trình này đồng thời kết hợp tiếp xúc, cọ sát thực hành giao tiếp thực tế sẽ giúp bạn trong thời gian sớm nhất nâng cao trình độ giao tiếp một cách lưu loát.

2.GIÁO TRÌNH LUYỆN KANJI

Trong quá trình học tiếng Nhật, Kanji là nỗi ám ảnh bởi độ khó ngang tàn của nó, không có cách nào khác để học được kanji ngoài cách học thuộc, Chính vì thế để hỗ trợ cho các bạn, Nhật ngữ ICHIGO sẽ giới thiệu 3 bộ giáo trình “chất lừ” chuyên trị Kanji.

BASIC KANJI BOOK – KANJI LOOK AND LEARN – SOMATOME KANJI N3

2 giáo trình Kanji được dùng rất phổ biến là Basic Kanji Book (500 từ) và Kanji Look and Learn (525 từ).

BASIC KANJI BOOK có nhiều bài tập, bài đọc áp dụng kanji (Japan fact). Trong khi KANJI LOOK AND LEARN có nhiều từ vựng liên hệ giúp bạn dễ nhớ từ Kanju hơn. Các bạn có thể xem xét học kết hợp giữa 2 giáo trình này để phát huy tối đa cách ghi nhớ chữ kanji hiệu quả nhất.

Sau khi hoàn thành 2 quyển này bạn nên học liên tiếp đến giáo trình Somatome.

Quyển Somatome sẽ cung cấp thêm thêm khoảng 100 – 150 chữ Hán mới.

Hoàn tất trọn bộ các tập này, bạn sẽ trang bị được khoảng 1500 từ Kanji và ứng dụng chính xác nhất và giải đề thi JLPT tốt nhất.

Lưu ý: Khi học Kanji các bạn nên học cả âm Hán Việt và biến các từ vựng mới được học thành Hán Việt, điều đó sẽ giúp bạn nhớ kanji nhanh hơn rất nhiều.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

—————-

CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM – TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO

Tại Việt Nam:

CS1: Số 135 Phố Lãng Yên, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, HN

CS3: Số 20 ngõ 353 Bát Khối, P.Long Biên, Q.Long Biên, HN

Tel: 04239879203; 0969655528 ; 0912033556

Website: https://www.haato.edu.vn

Email: duhoc@haato.edu.vnduhocivn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato

Văn phòng tại Nhật Bản( Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):

Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan

Tel: (+81)47 729 3657; (+81)9065427999

Share.

About Author