Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ GIÚP BÉ DỄ TIẾP THU NHẤT

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày nay, giao tiếp ngoại ngữ là một trong những kỹ năng cần thiết cơ bản giúp bản thân có cơ hội phát triển và hòa nhập với thế giới và việc giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng nằm trong số đó. Đứng trước tình hình chung của xã hội, chắc chắn phụ huynh nào cũng muốn con mình học và giỏi ngoại ngữ. Vậy có cách nào giúp các bé học tiếng Nhật nhanh chóng mà không lo nhàm chán không? Và việc bố mẹ cũng biết ngoại ngữ sẽ có những thuận lợi thế nào tới quá trình tiếp thu của các bé. Sau đây Trung tâm ngoại ngữ HAATO mời các phụ huynh cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

1.Hãy cùng con xem các chương trình nước ngoài trên tivi hoặc điện thoại.

Trong thời gian rảnh rỗi, phụ huynh hãy cùng bé xem những bộ phim hoạt hình nói tiếng nước ngoài. Cách này vừa giúp bố mẹ và bé cùng giải trí, lại vừa giúp bé học cách phát âm hay luyện kỹ năng nghe, hiểu ngoại ngữ.

Sau khi xem, phụ huynh có thể hỏi lại bé về nội dung của bộ phim đó, câu hỏi ví dụ như: “Ngôi nhà trong phim đẹp quá. Con có nhớ từ “Ngôi nhà” trong tiếng Nhật là gì không?”. Hoặc phụ huynh có thể đặt luôn câu hỏi bằng ngoại ngữ để bé nhớ lại và trả lời, quá trình này chính là 1 bước ghi nhớ quan trọng về từ vựng.

2.Hãy cùng con đọc sách song ngữ

Sách song ngữ là dòng sách dành cho trẻ nhỏ với các câu chuyện thú vị, giàu tính nhân văn được minh hoạ bằng tranh vẽ đẹp mắt. Việc đọc sách cho bé nghe mỗi ngày là việc rất hữu ích. Nếu bé đã biết đọc, thì việc đọc sách song ngữ sẽ giúp bé mở rộng vốn từ và ghi nhớ từ tốt hơn, vì bé được nhìn thấy cách viết, nét viết của nhiều từ ngữ. Bố mẹ nên chọn những cuốn sách có nhiều hình ảnh với màu sắc tươi sáng, phù hợp theo lứa tuổi để bé dễ xem và dễ hiểu nhé.

3.Sử dụng thẻ từ vựng

Thẻ học từ vựng gồm nhiều tờ giấy nhỏ nên cực kỳ tiện lợi, mà cũng chẳng tốn diện tích. Thẻ học từ vựng nhỏ nhắn, xinh xắn, cực kỳ tiện lợi nên bé có thể cất vào bất cứ đâu… vì con của bạn có thể sử dụng thẻ này để học được ở bất cứ nơi nào con muốn. Đôi khi, việc học thuộc chính là “chìa khóa” để học ngoại ngữ hiệu quả. Phụ huynh có thể giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng những từ hay cụm từ thông dụng bằng cách sử dụng thẻ từ vựng. Tốt nhất là phụ huynh luôn đem theo trong túi những tấm thẻ đó (vì chúng cũng nhỏ gọn) để có thể lấy ra cho bé học bất cứ lúc nào.

Khi dạy bé bằng thẻ từ vựng, phụ huynh nên dạy ít một, không đưa ra dồn dập quá nhiều từ cùng lúc, để bé khỏi bị “quá tải”. Khi được tiếp xúc với một từ hay cụm từ nhiều lần, bé sẽ hiểu nghĩa, nhớ và học được cách sử dụng chúng trong giao tiếp thường ngày.

4.Hãy tạo cho bé không gian để con vừa học vừa chơi

Trẻ nhỏ thường rất thích vui chơi nên nếu phụ huynh tinh ý, có thể “lồng ghép” việc học ngoại ngữ vào các trò chơi của con hay chơi thì bé sẽ tập trung và cảm thấy hứng thú hơn.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng học ngoại ngữ rất hay và thông minh được sáng tạo ra dành cho bé, phụ huynh có thể tải về trên các thiết bị điện tử để tập luyện cho con. Thỉnh thoảng, phụ huynh hãy cùng bé chơi và luyện tập trên các ứng dụng này nhé.

Trên đây là các cách giúp bé học và tiếp thu ngoại ngữ nhanh được khá nhiều các phụ huynh áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên ở bên cạnh ngồi cùng khi bé sử dụng các thiết bị điện tử và đặt giới hạn thời gian để tránh những tác hại không mong muốn sau này (Ví dụ như bé bị “nghiện” điện thoại, chậm nói, cận thị…).

Cảm ơn các quý phụ huynh đã quan tâm theo dõi đến chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bé có được những trải nghiệm thú vị với học ngoại ngữ.

Xin chân thành cảm ơn!

Share.

About Author