Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CẦN YÊN NHẬT? SÁU CÁCH ĐỂ NHẬN TIỀN MẶT Ở NHẬT BẢN

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hết tiền nhưng vẫn cần mua sắm? Bài viết này giới thiệu nơi rút tiền yên Nhật và hoặc đổi tiền ở Nhật, từ máy ATM ở cửa hàng tiện lợi đến quầy đổi tiền. Nhật Bản là một đất nước mà tiền mặt vẫn được sử dụng rộng rãi, vì vậy điều quan trọng là phải biết lấy tiền ở đâu khi cần thiết khi đi du lịch.

* Nhận Yên ở đâu và Làm thế nào khi Du lịch Nhật Bản

Mặc dù văn hóa tiền mặt đang thay đổi ở Nhật Bản, một số dịch vụ và doanh nghiệp vẫn không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn nên mang theo yên trong trường hợp thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thanh toán điện không được chấp nhận.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về các địa điểm thuận tiện để rút và đổi yên, bao gồm các cửa hàng tiện lợi, Bưu điện Nhật Bản và thậm chí cả Don Quijote. Được tài trợ tốt với đủ tiền mặt để tận hưởng chuyến du lịch tại Nhật Bản.

  1. Máy ATM Seven-Eleven, Family Mart và Lawson

– Điểm khuyến nghị: Mở cửa 24/7, nhiều cửa hàng có sẵn

– Sử dụng máy ATM tại một cửa hàng tiện lợi như Seven Eleven , Family Mart hoặc Lawson là cách dễ nhất để nhận yên Nhật. Có hàng trăm nghìn cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản nên một cửa hàng thường không bao giờ xa nơi bạn ở. Ngoài ra, nhiều máy ATM có thể được sử dụng 24 giờ một ngày. Nếu bạn cần tiền yên Nhật khi mọi thứ khác đã đóng cửa, sẽ thực sự hữu ích khi biết rằng bạn có thể nhận tiền mặt từ các góc phố.

– Nếu bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chẳng hạn như VISA, MasterCard hoặc American Express, được chấp nhận tại máy ATM, bạn có thể dễ dàng rút tiền yên Nhật. Xin lưu ý rằng giới hạn rút tiền phụ thuộc vào ngân hàng của bạn và có thể áp dụng một số quy tắc và giới hạn nhất định.

– Các máy ATM tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều có hỗ trợ đa ngôn ngữ nên việc vận hành máy phải đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi nhân viên.

– Các loại tiền tệ được chấp nhận: Chỉ rút tiền yên Nhật từ ATM

– Thẻ được chấp nhận: VISA, MasterCard, UnionPay, Amex, JCB, DinersClub, Maestro, Cirrus, Discover

– Giờ mở cửa 365 ngày

– Vị trí: Ở hầu hết các thành phố và gần ga xe lửa

  1. Máy ATM của Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản

Japan Post , một dịch vụ bưu chính lớn ở Nhật Bản, sở hữu dịch vụ ngân hàng với các máy ATM cũng rất tiện lợi cho việc rút tiền mặt từ các tài khoản ngân hàng quốc tế. Với hàng trăm địa điểm trên khắp Nhật Bản tại các bưu điện và cửa hàng tiện lợi, đây là một lựa chọn hữu ích khác mà bạn cần lưu ý. Màu của những máy này thường là màu xanh lá cây. Xin lưu ý rằng giới hạn rút tiền hiện tại (kể từ tháng 10 năm 2019) là 50.000 yên cho mỗi giao dịch. Số tiền này và giới hạn giao dịch phụ thuộc vào ngân hàng của bạn.

– Các loại thẻ được chấp nhận: VISA, VISAELECTRON, PLUS, MasterCard, Maestro, Cirrus, American Express, JCB, Unionpay, DISCOVER.

– Giờ làm việc:

+ Từ Thứ Hai – Thứ Bảy: Từ 00: 05 – 23: 55

+ Chủ nhật, ngày lễ, ngày 31 tháng 12: Từ 00:05 – 21:00 (Nếu ngày hôm sau là ngày lễ, giờ bắt đầu từ 7:00).

+ Ngày 1 tháng 1- ngày 3 tháng 1: Từ 7:00 – 21:00

  1. Don Quijote

– Don Quijote là nhà bán lẻ thực phẩm, quần áo và hàng ngày trên toàn quốc với mức chiết khấu lớn. Các cửa hàng nằm trên khắp Nhật Bản tại các khu vực tham quan nhộn nhịp và nhiều khu dân cư, nông thôn của Nhật Bản. Bán tất cả mọi thứ từ Kitkats trà xanh đến trang phục Halloween và mỹ phẩm Nhật Bản, đây là một cửa hàng duy nhất để bán đồ lưu niệm và đồ dùng cần thiết.

– Tại một số cửa hàng, bạn có thể thanh toán bằng ngoại tệ, đây là một dịch vụ tiện lợi để sử dụng khi mua sắm nhưng không có thời gian để đổi tiền. Tiền lẻ của bạn sẽ được chuyển cho bạn bằng đồng yên Nhật.

– Đơn vị tiền tệ được chấp nhận: USD, EURO, HKD, TWD, CNY, THB

  1. DAIKOKUYA

– Điểm khuyến nghị: Tỷ giá hối đoái tốt

– Daikokuya là cửa hàng bán vé giảm giá và các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Họ cũng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ. Lý do tốt nhất để sử dụng Daikokuya là tỷ giá hối đoái. Không có nhiều cửa hàng Daikokuya ở Nhật Bản. Nhưng bạn sẽ nhận được tỷ giá hối đoái ở đây tốt hơn ở ngân hàng. Bạn cũng không cần phải điền vào một biểu mẫu nào cả, điều này giúp tiết kiệm thời gian để làm việc khác. Bạn thậm chí có thể đổi tiền xu tại một số cửa hàng.

Các loại tiền được chấp nhận: USD, EUR, CAD, GPB, RMB, AUD, KRW, TWD, HKD, SGD, THB

* Một số cửa hàng có thể không hỗ trợ tất cả các loại tiền này.

– Thẻ được chấp nhận: Chỉ trao đổi từ tiền mặt sang tiền mặt

– Giờ phụ thuộc vào cửa hàng

– Vị trí: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, Akihabara, Kichijoji, Kyoto, Osaka, Fukuoka, Hiroshima

  1. Travelex Nhật Bản

– Điểm được đề xuất: Nhiều tùy chọn tiền tệ, nhận điểm cộng dặm

– Travelex là một công ty ngoại hối trên toàn thế giới. Có 72 chi nhánh tại Nhật Bản. Họ cung cấp hơn 30 tùy chọn tiền tệ (tính đến tháng 1 năm 2016). Bạn có thể đổi ngay tại quầy và cả tại máy.

–  Các loại tiền được chấp nhận: USD / EUR / CAD / GPB / RMB / AUD / KRW / TWD / HKD / SGD / THB / AED / BRL / CHF / CNY / CZK / DKK / EGP / FJD / HUF / IDR / MXN / MYR / COK / NZD / PHP / PLN / RUB / SAR / SEK / TRY / VND / XPF / ZAR

– Thẻ được chấp nhận: VISA, MasterCard, JCB

– Giờ phụ thuộc vào cửa hàng

– Vị trí: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, ga Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka

  1. Dịch vụ thu đổi ngoại tệ tại ngân hàng

– Điểm khuyến nghị: Nhận đổi ngoại tệ ngay tại sân bay, nhiều chi nhánh

– Các ngân hàng lớn của Nhật Bản như Ngân hàng Mizuho, ​​Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ và Ngân hàng Tín thác SMBC, cũng cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ.

– Có một số chi nhánh không cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem chi nhánh có dịch vụ hay không nhé. Các chi nhánh ở các địa điểm tham quan lớn thường cung cấp dịch vụ này.

– Các loại tiền tệ được chấp nhận: Phụ thuộc vào ngân hàng

– Các loại thẻ được chấp nhận: Phụ thuộc vào ngân hàng

– Giờ phụ thuộc vào chi nhánh

– Vị trí: Ở hầu hết các thành phố lớn, gần ga tàu, sân bay

Nguồn: Sưu tầm

Share.

About Author