Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cách Tìm Việc Để Kiếm Tiền Khi Đi Du Học Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Người Nhật ghét nhất trò trộm cắp. Các bạn du học sinh cần dẹp bỏ ngay ý nghĩ tiêu cực kiểu như “đá vé tàu”, chôm đồ siêu thị… Nếu bạn vi phạm pháp luật thì có thể bị đuổi về nước bất cứ lúc nào.

 Tôi là người đã đi du học tự túc tại Nhật, có thời gian sống, học tập và làm việc ở Nhật khoảng 8 năm.

Theo tôi, giờ không phải là lúc ngồi trách cứ công ty tư vấn du học mặc dù “các công ty du học, môi giới thản nhiên vẽ ra “tương lai màu hồng” như bạn nói là nguyên nhân chính dẫn đến tình cảnh khó khăn của các bạn hiện nay.

Theo tôi, việc làm thiết thực nhất hiện nay là:

  1. Các bạn chưa có việc làm nên thời gian rảnh rỗi còn nhiều, giờ là lúc bạn cần dành toàn bộ thời gian và sức lực để học tập tiếng Nhật. Tôi biết điều này không dễ, nhưng các bạn cần hiểu rằng các bạn chỉ có thể tìm được việc làm thêm tại Nhật nếu có khả năng nghe, nói tiếng Nhật tương đối tốt. Do đó, cần cấp tốc nâng cao năng lực tiếng Nhật của bạn trong thời gian càng ngắn càng tốt.
  2. Cần trao đổi một cách thẳng thắn và trung thực tình hình hiện tại của các bạn với nhà trường nơi các bạn đang theo học để họ có phương án hỗ trợ: ví dụ như tổ chức dạy thêm tiếng Nhật cấp tốc, cho chậm nộp học phí, tiền nhà, giới thiệu việc làm thêm, bồi dưỡng cách viết đơn xin việc, kỹ năng dự phỏng vấn xin việc… Các bạn cần có được sự cảm thông và tin cậy của người Nhật thì mới có thể đứng vững ở đất nước mặt trời mọc.
  3. Tạm thời quên đi khoản vay cho bạn đi du học của gia đình ở Việt Nam, hãy tranh thủ các mối quan hệ của mình ở Nhật và cái chính là dựa trên khả năng của chính mình để sớm tìm được công việc làm thêm, trước hết với mục đích đảm bảo chi phí tối thiểu của bạn ở Nhật. Đừng vội nghĩ tới việc trả nợ ở Việt Nam hay làm giàu…

Khi bạn có việc làm tốt, có học vấn thì bạn sẽ thực hiện những mục tiêu ấy sau.

Tôi nghĩ rằng trên đây là 3 giải pháp cơ bản.

Cuối cùng chỉ muốn nhắc bạn một điều: người Nhật ghét nhất trò trộm cắp. Do vậy các bạn cần dẹp bỏ ngay ý nghĩ tiêu cực kiểu như “đá vé tàu”, “chôm đồ siêu thị”… Nếu bạn vi phạm pháp luật thì có thể bị đuổi về nước bất cứ lúc nào. Nếu chuyện đó xảy ra thì bạn và gia đình sẽ mất tất cả. Ông cha ta có câu “có chí thì nên”, tương lai của bạn vẫn đang trong tay bạn đó.

HAATO – Sưu Tầm

Share.

About Author