Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Nhật Bản – Các Khóa Học Tại Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong hệ thống giáo dục của Nhật Bản, năm học bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Một năm học chia làm hai kỳ, học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thông thường một năm học có 3 kỳ nghỉ: Nghỉ hè (từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9), nghỉ đông (từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1), nghỉ xuân từ tháng 2 đến tháng 3).

Về cơ bản, tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng của Nhật Bản, tất cả các khoa đều dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học được các chương trình của nhà trường, sinh viên nước ngoài cần phải có năng lực tiếng Nhật tương đương trình độ N1 hoặc tối thiểu là N2.

Nếu học tiếng Nhật tại ViệtNambạn phải mất từ 4-5 năm còn nếu tập trung học ở Nhật thì cũng phải mất từ 1-2 năm. Chính vì lý do đó các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản (gọi tắt là trường Tiếng Nhật) ra đời nhằm giúp cho các bạn sinh viên quốc tế rút ngắn thời gian học tiếng Nhật.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản các trường đào tạo tiếng Nhật phải kết thúc khóa học vào tháng 3 hàng năm và tháng 4 là kì nhập học tại các trường đại học, cao đẳng.Chính vì lý do đó các trường đào tạo tiếng Nhật có 4 kì tuyển sinh linh hoạt như sau:

KỲ TUYỂN SINH THỜI GIAN HỌC HẠN NHẬN HỒ SƠ

Tháng 1

1 năm 3 tháng Cuối tháng 8 năm trước

Tháng 4

2 năm

Cuối tháng 10 năm trước

Tháng 7

1 năm 9 tháng

Cuối tháng 2

Tháng 10 1 năm 6 tháng

Cuối tháng 4

Trong quá trình học tiếng Nhật, các bạn cần tìm hiểu thông tin về trường đại học, cao đẳng mà mình dự định theo học, tham gia kỳ thi “Du học Nhật Bản”, kỳ thi “Năng lực tiếng Nhật” để thỏa mãn các điều kiện của trường mà mình dự định nhập học.

Trường tiếng Nhật sẽ tư vấn, hướng dẫn các bạn chọn cho mình  trường đại học, cao đẳng phù hợp và hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ dự tuyển vào trường đó trước khi bạn tốt nghiệp trường tiếng Nhật. Các trường đại học, cao đẳng ở Nhật bản thường khai giảng vào đầu tháng tư hàng năm với chế độ đào tạo đại học 4 năm, cao đẳng 3 năm, dạy nghề 2 năm.

Share.

About Author