Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

10 LỄ HỘI TIÊU BIỂU THÁNG 8 HẰNG NĂM TẠI NHẬT BẢN (PHẦN 2)

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhật Bản là một đất nước có lịch sử, truyền thống văn hóa đặc sắc và riêng biệt. Vào tháng 8 hàng năm, người dân nơi đây tốt chức rất nhiều các lễ hội truyền thống vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, các bạn cùng HAATO tìm hiểu 10 lễ hội tiêu biểu tại xứ sở mặt trời mọc trong tháng 8 nhé.

6.Lễ hội Aomori Nebuta (2/8- 7/8)

Địa điểm: Aomori

Liên hoan Nebuta Aomori là một lễ hội đèn lồng giấy đạt được hiệu ứng tuyệt đẹp lớn nhất trong năm. Lễ hội diễn ra vào các buổi tối từ 19:00-21:00. Các mô hình đèn lồng giấy khổng lồ được diễu hành qua các con phố chính, rực sáng và lung linh trong đêm tối sôi nổi của các ngày diễn ra lễ hội.

Ngày cuối của lễ hội là sự bùng nổ của những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu, hòa quyện với hơn 20 chiếc đèn lồng lớn nhất diễu hành và hàng ngàn chiếc đèn nhỏ thả trên sông, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách khi tới đây.

7.Lễ hội Kanto (3/8-6/8)

Địa điểm: Akita

Những người dân của quận Akita ở Tohoku, có truyền thống lâu đời dọa ma đuổi quỷ đi xa vụ mùa mùa thu của họ bằng cách cân bằng cọc tre 12 mét, cùng với 46 chiếc đèn lồng thắp sáng treo trên chúng. Kanto Matsuri là một lễ hội kết hợp giữa văn hóa, tâm linh và trình diễn kỹ thuật đỉnh cao.

8.Domannaka Matsuri (khoảng cuối tháng 8)

Địa điểm: Agoya

Một lễ hội khiêu vũ cực lớn của hơn 20.000 vũ công ở Nagoya. Nghệ sĩ từ khắp Nhật Bản (và một vài đội quốc tế) đến lễ hội trình diễn âm nhạc, điệu múa với màu sắc riêng biệt và những bộ quần áo truyền thống của quê nhà họ. Không khí sôi động không thua kém bất kỳ lễ hội nào trong mùa hè tại Nhật Bản.

9.Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka (2/8-3/8)

Địa điểm: Nagaoka

Lễ hội pháo hoa Nagaoka là một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Khán giả trong hai đêm hội lên đến một triệu người kéo dài 2 km bên bờ sông Shinano, con sông dài nhất Nhật Bản.

“Lễ hội pháo hoa Nagaoka” được bắt đầu nhằm tưởng nhớ những người đã khuất và ước nguyện hòa bình.  “Lễ hội chấn hưng Nagaoka” là tiền thân của lễ hội pháo hoa Nagaoka ngày nay, nhằm kỷ niệm 1000 người đã chết do các vụ ném bom 1/8/1945 – Thế chiến II tại đây. Ở phần khai mạc, pháo hoa “Hoa cúc trắng” với màu trắng đơn sắc được bắn lên bầu trời. Đây là pháo hoa tượng trưng cho linh hồn của những người đã khuất trong trận không kích Nagaoka. Ngày sau đó là hàng loại các loại pháo hoa khác nhau với các chủ đề riêng biệt: pháo hoa Sanshakudama (pháo hoa khổng lồ nở bung rộng 650m), pháo hoa Starmine (pháo hoa hình chuông bắn lên bầu trời, và đổ xuốn như thác nước), pháo hoa Tenchijin (trời đất và con người), pháo hoa chim phượng hoàng (cầu nguyện cho sự phục hưng của thành phố)…

10.Morioka Sansa Odori (1/8-4/8)

Địa điểm: Morioka

Morioka Sansa Odori được ghi nhận trong sách kỷ lục Guiness của Thế Giới là lễ hội trống lớn nhất, đồng thời nó cũng là một trong những 5 lễ hội tuyệt nhất tại Tohoku. Không chỉ xem trình diễn, du khách đến đấy hoàn toàn có thể tham gia vào tiết mục khiêu vũ vòng tròn khổng lồ ngay sau khi buổi diễu hành kết thúc.

Lễ hội bao gồm các đoàn người chơi nhạc cụ (đánh trống, thổi kèn), ăn mặc màu sắc sặc sỡ và diễu hành trong điệu nhảy. Thành phần tham dự tập hợp từ: trường học, các doanh nghiệp và đại diện các khu đô thị địa phương. Lễ hội gây ấn tượng với những điệu nhảy đánh trống và bài hát nhịp điệu “Sakkora Choiwa Yasse”, hoặc ” tiếng gọi mang đến may mắn, bởi vì những chiếc trống taiko có đường kính khoảng 50 cm nặng khoảng 6 đến 7 kg.Lễ hội khiến người xem rất ngạc nhiên bởi những hàng dài của vũ công với những nhạc cụ.

Share.

About Author