Sunday, December 10
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Vì Sao Nhật Bản Lại Thu Hút Du Học Sinh Việt Nam

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Da theo s liu thng kê mi đây cho biết: T chc h tr sinh viên Nht bn (JASSO) làm cho s lương du hc viên Vit Nam tăng lên ti 91,6% tính thi đim 1/5/2014. Tăng thêm 12.640 người gn gp đôi ch sau 1 năm. Mt con s k lc chng t cho sc hút du hc sinh Vit Nam.

Nhưng trước tiên, thì chúng ta phi biết Nht Bn là quc gia có nn kinh tế rt phát trin và bn vng. Câu hi đt ra đây là vì sao Nht Bn hút du hc sinh Vit Nam đến như vy? Có phi nhng tín hiu tích cc t các trường Đi Hc Nht Bn cũng như con người, đt nước luôn hoan nghênh chào đón ngun nhân lc t nước ngoài.

Vì sao nên chn du hc Nht Bn?

H thng giáo dc ca Nht Bn

Mt quc gia đi đu v công ngh, kinh tế mi lĩnh vc trên thế gii. Bên cnh đó, Nht là mt nước đã có nhiu người được trao gii Nobel hơn c trong các nước châu Á, đã được thế gii công nhn v trình đ cao trong các ngành: Hóa hc; vt lý; y hc; văn hc.

Vy ti sao Nht Bn t mt quc gia nghèo nàn li có th đi nhanh và xa đến như vy? Thì chúng ta nên nhìn vào h thng giáo dc ca h, s hiu được ngay. Khi còn mu giáo thì các đa tr Nht đã được giáo dc tính t lp, ngăn np, chăm ch, du dàng có th chu đng khó khăn v thi tiết. Bn tr nhiu đa còn mc qun sooc vào mùa đông. Vì thế nhng đa tr đã hiu rng mt đt nước nghèo nàn v tài nguyên, hng chu nhiu thiên tai thì ch con người là đng lc duy nht. Vì thế mà ngun lc Nht Bn được xem là tt nht trên thế gii.

Vi sc mnh v kinh tế hùng hu thì Nht đã xây dng được ch đng vng vàng trên thế gii. Tuy không phi là nước có lãnh th rng ln, không có tài nguyên phong phú nhưng Nht Bn có được sc mnh v kinh tế và k thut chính là da vào h thng giáo dc.

Cơ hi làm thêm vi thu nhp cao

Lý do mà nhiu bn quyết đnh sang Nht Bn đ du hc đó là cơ hi làm thêm vi thu nhp cao. Ngay c các ph huynh cũng mong con cái mình sang Nht vi nim hy vng được đi đi, mt tương lai tương sáng bi mc lương khng lên ti hàng chc triu. Theo mt bn du hc sinh bên Nht Bn cho biết: “Mt tun ngoài thi gian hc trên lp thì các bn có th làm thêm 28 tiếng/ tun”. Công vic part-time ti tim bánh, có làm mt tháng thu nhp lên đến 30 triu đng. Chưa nói đến có kinh nghim làm vic, kh năng s dng thông tho ngoi ng. Điu này cho thy khi v nước cũng có th tìm kiếm mt vic làm d dàng vi mc lương hp dn hơn.

Chế đ hc bng dành cho du hc viên quc tế

Nht Bn có nhiu chính sách ưu đãi ngoài chế đ cp hc bng cho du hc viên t chính ph (B khoa hc và giáo dc) thì còn có các loi qu h tr giúp hc sinh Nht Bn JASSO, chính quyn đa phương, các qu giao lưu quc tế, các qu hc bng t giúp đ v mt tài chính. Đã rt nhiu du hc sinh nhn được hc bng t chế đ cp hc bng đa dng Nht.

Hin nay có khong na du hc viên t túc nhn các loi hc bng này, trung bình mi tháng 60.000 yên. Chính vì vy, Nht Bn tr thành mt đt nước lý tưởng được các sinh viên Vit Nam chn nhiu.

Ưu đim du hc Nht Bn

Có phi nhng ưu đim du hc Nht Bn quá ni bt nên hút du hc viên Vit Nam ngày càng tăng mnh như vy? Bn có nghe v đt nước Nht Bn là xu thế chn nơi hc tp nhiu nht ca hc sinh Vit Nam nhưng chưa biết lý do nào các bn chn Nht Bn đ gi gm mơ ước, tương lai ca mình thì hãy xem các ưu đim ni bt khi du hc Nht Bn như sau:

+ Hc sinh được phép làm thêm

+ Phúc li cho sinh viên quc tế khá tt

+ Dù là người nước ngoài nhng vn được hưởng chế đ chăm sóc đy đ v mt y tế

+ Vit Nam là th trường quan trng ca các doanh nghip Nht.

+ Du hc là còn đường đơn gin nht đ làm vic và nhp tch ti Nht.

+ Nht Bn là quc gia thân thin

+ Thun li khi làm vic trong và ngoài Vit Nam

+ Nht Bn có nn an ninh tt nht trên thế gii

+ Nhng món m thc ti Nht đu rt an toàn.

+ Môi trường sng trong lành

+ Hc phí r hơn so vi các nước phát trin trên thế gii.

+ Điu kin du hc Nht Bn ít phc tp.

+ T chc nhiu kỳ thi tuyn sinh du hc và cp nhiu hc bng nht.

+ Nhiu đa đim du lch

Share.

About Author

Comments are closed.