Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG NHẬT NGAY TỪ NHỎ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngoại ngữ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, không chỉ đối với người trưởng thành mà còn đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường từ cấp 1 đến cấp 3, những ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Hoa và tiếng Nhật cũng dần phổ biến hơn trong thời hiện đại.

Nếu bạn cũng đang phần vân và lo ngại không biết nên cho con học tiếng Nhật hay không thì hãy cùng HAATO tìm hiểu thêm về việc vì sao nên cho trẻ học tiếng Nhật từ sớm nhé.

Vì sao tiếng Nhật ngày càng phổ biến tại Việt Nam?

Những năm trở lại đây, khi các doanh nghiệp Nhật Bản bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam, cũng như nền văn hóa của Nhật Bản bắt đầu được giới trẻ Việt quan tâm nhiều hơn thì nhu cầu học tiếng Nhật và du học Nhật Bản cũng ngày càng tăng cao. Đồng thời việc học Tiếng Nhật không đơn thuần chi là học để nói, để nghe, để thi chứng chỉ hay có công ăn – việc làm, mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc. Thông qua việc học tiếng Nhật trẻ nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và học hỏi phong cách làm việc của người Nhật.

Ưu điểm của việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm

  • Việc cho trẻ học tiếng Nhật càng sớm thì thời gian trẻ tiếp xúc với tiếng Nhật càng được nhiều hơn, trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để luyện tập.
  • Độ tuổi lên 6 là độ tuổi lý tưởng mà trẻ phát triển khả năng phản xạ ngôn ngữ tự nhiên và phát âm chuẩn hơn. Bởi ở thời điểm này khả năng nghe và phát âm vô cùng nhạy cảm và thẩm thấu nhanh, đây được gọi là hiện tượng phát cảm về ngôn ngữ.
  • Càng tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, trẻ càng tự tin hơn trong giao tiếp, không rụt rè, không ngại sợ phát âm sai như người lớn.

Một số phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ nhỏ

Để con vui học tiếng Nhật, bạn cần tìm những phương pháp vừa học vừa chơi, với phát âm chuẩn chỉnh từ người bản xứ và có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với độ tuổi của trẻ.

– Học thông qua xem phim hoạt hình

Nếu có định hướng cho con học tiếng Nhật từ nhỏ, các bậc phụ huynh hãy truyền cảm hứng và sự yêu thích tiếng Nhật cho các con thông qua việc cho các con xem những bộ phim hoạt hình anime của Nhật Bản. Việc học qua phim hoạt hình là một cách thú vị để trẻ có thể vừa học vừa giải trí.

– Học qua sách tranh (Ehon) và bài hát

Một kết quả nghiên cứu của giáo sư Taira Masato ở trường đại học Y Nha Khoa Tokyo đã chứng minh rằng việc cha mẹ đọc truyện Ehon cho con nghe sẽ kích thích “hệ viền” vốn là trái tim của bộ não, nơi điều khiển ký ức và tạo ra động lực, sinh ra những cảm xúc, giúp trẻ tăng khả năng biểu cảm của cảm xúc thêm phong phú, ngôn ngữ thêm phát triển. Ngoài ra, cho trẻ lắng nghe những bài hát tiếng Nhật ngay từ ban đầu cũng sẽ giúp trẻ tiếp cận với tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn.

– Học qua Youtube

Hiện nay có rất nhiều các kênh học tiếng Nhật trên Youtube thu hút sự quan tâm của phụ huynh bởi vì độ hấp dẫn, bài học trực quan, dễ hiểu,… phù hợp với độ tuổi của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần quản lý nội dung các video này thật chặt chẽ sao cho phù hợp với độ tuổi của con, đồng thời giới hạn thời lượng xem video mỗi ngày để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thị giác của con.

– Tham gia các lớp tiếng Nhật dành cho trẻ nhỏ

Hiện tại, có rất nhiều lớp học tiếng Nhật dành cho trẻ em, các lớp học được thiết kế cũng như giảng dạy theo phương pháp giáo dục hiện đại và khoa học giúp tạo hứng khởi cho các bạn nhỏ độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở.

Các lớp học tiếng Nhật dành cho trẻ em là một chương trình học toàn diện. Bên cạnh việc học kiến thức tiếng Nhật, các con sẽ được tham gia các hoạt động khám phá văn hóa Nhật Bản, rèn luyện những tác phong tốt, rèn luyện tính tự lập, sự kiên trì và thái độ nghiêm túc trong học tập. Thông qua đó, các con sẽ phát triển được khả năng ngôn ngữ và hình thành những thói quen tốt hơn trong quá trình học tập.

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và đầu tư cho con tham gia các lớp học tiếng Nhật từ khi còn nhỏ.

Hãy cho con em mình thử sức với tiếng Nhật. Sẽ là rất tốt khi con em mình được học tiếng Nhật từ bé bởi vì tương lai sau này, tiếng Nhật còn được dùng đến rất nhiều.

Share.

About Author