Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tachigui Soba – Ăn mì soba kiểu đứng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đến Nhật Bản lần đầu, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì thói quen ăn uống khá độc đáo với những hình ảnh ăn mì Soba kiểu đứng này.

Tachigui trong tiếng Nhật là 立ち食い, trong đó 立 (ta) có nghĩa là “đứng” và 食 (gu) có nghĩa là “ăn”. Ý trên mặt chữ, đây có nghĩa là món mà bạn phải vừa ăn vừa đứng. Cạnh các nhà ga, các điểm xe buýt hay tàu điện ngầm, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh một quán mỳ nhỏ nhắn, vuông vức không tốn nhiều diện tích, thực khách là những người đang đứng xung quanh quán cắm cúi ăn.

Ăn mỳ tại những “nhà hàng” đứng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua vé ở quầy tự động, trao cho nhân viên và rất nhanh bạn đã có phần mỳ của mình. Một tô mỳ soba cũng hấp dẫn vô cùng và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho khách trong ngày. Sợi mỳ soba làm bằng bột kiều mạch với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, và thường thì thực khách thích ăn mỳ tươi làm ngay tại quán. Mỳ chấm cùng nước tương đậu nành hoặc có nước dùng chan cùng đi kèm với các đồ ăn phụ như rau, thịt, trứng… Ở quán mỳ này bạn sẽ nghe thấy tiếng “sụt sụt” khá lớn của những thực khách vội vã, đừng nghĩ rằng nó bất tiện bởi người Nhật cho rằng việc này sẽ làm đồ ăn ngon hơn.

Tất cả những quy trình này, theo như trang Tsunagu Japan, diễn ra trong không quá 10 phút. Trong đó, nếu bạn chọn mì nhanh thì bạn hoàn toàn có thể có được tô mì trong trên dưới 3 phút. Mỗi tô mì chỉ tốn khoảng 400 yên (khoảng 80 nghìn đồng) và thường ăn kèm tôm chiên hoặc các loại topping đơn giản.

Nhật Bản là một đất nước kỳ lạ với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Hiểu được những thói quen của họ sẽ khiến bạn hòa nhập với cuộc sống ở đây thuận lợi hơn. Nếu có dịp du học hay làm việc tại Nhật Bản, hãy khám phá và thưởng thức món mì đứng Soba để hiểu hơn những nét văn hóa độc đáo của nước Nhật.

Share.

About Author