Tuesday, October 3
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Du Học Khởi Đầu Cho Sự Thành Công

Với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa. Hiện nay xu hướng du học đang phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các bạn trẻ thuộc những quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam mong muốn đến các nước phát triển để trải nghiệm và để học tập tại một môi trường giáo dục tốt hơn.

Đi du học mang lại rất nhiều điều bổ ích, những điều mà bạn không có được khi học ở trong nước:

DU HỌC – ĐẦU TƯ TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI

Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn.

DU HỌC – ĐỂ THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY

Khác với giáo dục trong nước, chương trình học tập ở nước ngoài chủ yếu nhằm định hướng, phát triển tư duy của người học. Sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

DU HỌC – GIÚP PHÁT TRIỂN NGOẠI NGỮ

Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp. Trong môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất bởi lẽ, môi trường học tập, giao tiếp.

DU HỌC – TIẾP CẬN NỀN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI

Khác với nền giáo dục Việt Nam chỉ tập trung vào lý thuyết, sinh viên ít có điều kiện thực hành nền giáo dục tại các quốc gia phát triển chú trọng vào tính thực tiễn của từng vấn đề, từng kiến thức được học. Nền giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm đã tạo được tính chủ động, sáng tạo trong mỗi người. Tính phản biện trong mọi vấn đề, khía cạnh luôn được coi trọng từ đấy họ khuyến khích được sự khác biệt ở mỗi cá nhân. Tất cả những gì được học tại giảng đường đều luôn cập nhật với thực tế để sinh viên sau khi rời trường đều có thể tự tin tiếp cận bất kỳ môi trường làm việc nào họ mong muốn mà không bỡ ngỡ.

DU HỌC – NHẬN THỨC VÀ ĐỊNH HÌNH RÕ MỤC TIÊU CÁ NHÂN

Nhiều bạn đi du học với mục tiêu ban đầu là muốn bước ra khỏi Việt Nam để tiếp xúc với một nền giáo dục tiên tiến hơn, muốn được khám phá thế giới theo chính cách mình mong muốn. Tuy nhiên sau khi ra được nước ngoài, sau khi được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, sau khi được hòa nhập với bạn bè quốc tế, mỗi du học sinh lại thấy mình trong thế giới ấy. Họ sẽ nghe thấy rõ hơn tiếng nói nội tâm của mình, về điều mình thực sự muốn trong cuộc sống, về con đường sự nghiệp tương lai mong muốn theo đuổi. Quá trình du học là quá trình trưởng thành ở mỗi người, từ sự tự nhận thức họ xây cho mình mục tiêu cuộc đời rõ ràng hơn.

DU HỌC – SỰ PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

Nhắc đến những tên tuổi nổi tiếng của Việt Nam đã từng đi du học ta không thể không nhắc đến Phạm Nhật Vượng, Mai Kiều Liên, Trương Gia Bình; hay những tên tuổi trẻ hơn như Lê Diệp Kiều Trang, Lê Trí Thông, hiện tại họ đã và đang đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước. Tại sao họ lại thành công? Có thể họ được đào tạo và phát triển trong một môi trường quốc tế. Du học cho bạn một nền tảng vững chắc để tạo cho mình lợi thế nghề nghiệp đủ mạnh. Con đường tương lai luôn luôn rộng mở cho các du học sinh dù họ ở lại hay về nước đi chăng nữa.

Share.

About Author

Leave A Reply