Sunday, December 10
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

NGƯỜI NHẬT THÍCH ĂN TRÁI CÂY GÌ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Người Nhật thích ăn trái cây gì nhất và những loại trái cây ngon tại Nhật Bản nên ăn khi đi du lịch Nhật Bản. Hôm nay, Trung tâm ngoại ngữ HAATO sẽ gợi ý một số loại trái cây mà người dân Nhật thích ăn cũng như một số du khách tới tham quan nghỉ mát tại Nhật Bản.

1.Nashi (Quả Lê)

Một loại trái cây Nhật Bản khá phổ biến ở Việt Nam phải kể đến Lê Nhật. Vùng đất nổi tiếng với loại lê này đó là tỉnh Chiba. Không chỉ giòn thịt, lê Chiba còn nhiều nước và có vị ngọt thanh. Loại trái cây này được ưa thích bởi vì chất lượng và dinh dưỡng mà nó đem lại. Chất oxy hóa Flavonoid trong quả lê giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Mặc dù nashi khá giống với quả lê của phương Tây nhưng nó lại có một số sự khác biệt đáng kể. So với quả lê Tây, nashi lớn và giòn hơn, có hương vị tương tự nhưng nhẹ hơn. Hơn nữa, nashi có hình cầu chứ không phải là “hình quả lê”. Nashi được ăn ngon nhất trong khoảng thời gian cuối mùa hè và mùa thu. Lê phương Tây cũng có sẵn tại đây và được biết đến với tên gọi yonashi.

2.Ringo (Quả Táo)

Đây là loại trái cây Nhật Bản rất phổ biến ở Việt Nam mà bạn có thể bắt gặp ở các cửa hàng hay siêu thị. Ngày nay, nó là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Nhật, và là một trong số ít các loại trái cây được xuất khẩu với số lượng lớn. Ở Nhật, táo thường được ăn sống sau khi gọt vỏ. Mùa ringo là mùa Thu và đầu mùa Đông. Trong số nhiều giống táo thì táo Fuji trái to, đỏ, giòn là phổ biến nhất.

Loại táo to, màu đỏ và giòn có tên Phú Sĩ là phổ biến nhất. Người ta thường tin rằng giống táo mang tên ngọn núi Phú Sĩ này sẽ mang lại bình an, may mắn. Loại táo này được đặt tên bởi một thị trấn nhỏ ở quận Aomori, nơi nó được trồng vào những năm 1930. Cho đến ngày nay Aomori vẫn được xem là nơi trồng táo ngon nhất ở Nhật Bản.

3.Kaki (Quả Hồng)

Kaki không phải là loại trái cây có hình táo nhưng nó cũng tương tự như nashi về hình dạng, kích thước cũng như độ giòn và cách mà họ ăn. Kaki cũng thường được ăn sau khi gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Nhưng họ cũng có thể sấy khô để ăn, tương tự như quả vải.

Nguồn: Sưu tầm

Share.

About Author

Leave A Reply