Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Kinh Nghiệm Khi Phỏng Vấn Trực Tiếp với Trường

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các bạn đi du học Nhật đều phải trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với trường. Vậy làm thế nào để tạo được những ấn tượng tốt và nhận được sự đồng ý của trường đối với hồ sơ nhập học của mình?

Công ty Cổ phần ICHIKAWA – Trung tâm Ngoại ngữ HAATO xin chia sẻ một số kỹ năng cần thiết khi buổi phỏng vấn trực tiếp với các trường Nhật Bản. Bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn để đạt được thành công trong bước phỏng vấn này.

 1. Bài giới thiệu về bản thân thật ngắn gọn và đầy đủ thông tin

Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng rất quan trọng đối với các bạn. Nếu trả lời không tốt bạn sẽ dễ bị run sợ và mâu thuẫn với các câu hỏi sau.

Bản giới thiệu này sẽ giúp nhà trường có được chính xác những thông tin cá nhân, quá trình học tập, trình độ cũng như một phần tâm lý và tính cách của bạn.

Lời khuyên: Bạn hãy luôn giữ một dáng vẻ tự tin, nghiêm túc và phong thái trả lời thật thoải mái. Bạn không nên tỏ ra sợ sệt hay lo lắng mà mất đi phong thái của mình. Tuy nhiên cũng không nên tỏ vẻ tự tin thái quá vì nó sẽ trở thành sự phản cảm đối với họ. Thay vào đó bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của người đang lắng nghe bạn nói. Tất cả những câu trả lời phải dứt khoát và trọng tâm.

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại HAATO, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi không chỉ luyện nội dung trả lời, các chuyên viên tư vấn của HAATO đều hướng dẫn cho các bạn cả phong thái lẫn tác phong khi phỏng vấn.

2. Đưa ra lý do vì sao lại lựa chọn học tập tại trường mà bạn đang dự phỏng vấn

Những lý do mà bạn đưa ra sẽ thể hiện sự hiểu biết của các bạn về du học Nhật Bản. Đây chính là phần thể hiện nguyện vọng của bản thân bạn khi đi du học Nhật Bản. Tất cả những động lực, kế hoạch học tập cũng như kế hoạch nghề nghiệp của bạn phải thực sự rõ ràng để có thể thuyết phục được nhà trường chấp nhận mình. Ở phần này, bạn hãy thể hiện mình là người cẩn thận, ham học hỏi và đã tìm hiểu kỹ về nghành nghề mình lựa chọn cũng như ngội trường mà bạn muốn theo học.

Lời khuyên: Bạn hãy trình bày với thái độ tự tin, thoải mái với một hệ thống thông tin và kế hoạch du học Nhật Bản mà bạn đã nắm rất rõ. Như vậy thì nhà trường đã phải cho điểm bạn rất cao rồi đó.

3. Trình bày mong muốn và dự định nghề nghiệp của bản thân trong tương lai

Đây có lẽ là phần mà nhà trường rất muốn nghe các bạn nói. Họ sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn đối với một kế hoạch học tập nghiêm chỉnh của mình. Người Nhật rất để ý và đánh giá cao về điểm này.

Lời khuyên: Hãy cho trường thấy được sự nghiêm túc và sự cầu tiến trong sự nghiệp học tập của bạn khi tới Nhật.

Ngoài 3 điều kể trên, một số những lưu ý dưới đây cũng giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn với nhà trường.

Thứ nhất, về năng lực tiếng Nhật, bạn cần có chứng chỉ N5 và nắm được những kiến thức cơ bản thông thường. Tuy nhiên việc trả lời phỏng vấn trực tiếp, cách truyền đạt và phong thái là rất quan trọng. Vì vậy bạn cũng nên có sự chuẩn bị và tập luyện kỹ càng trước khi gặp gỡ với trường.

Thứ hai, một lưu ý quan trọng khi giao tiếp với người Nhật là bạn phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiêm tốn và tôn trọng người đối diện qua ngôn từ, cử chỉ, cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người ta đã dành thời gian để tiếp xúc với mình…

Đó chính là văn hóa của người Nhật mà bạn cũng nên biết rõ khi chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản của mình.

Thứ ba, bạn có cần thiết phải bộc lộ khả năng và thành tích của bản thân hay không? Đối với người Nhật, họ đánh giá cao sự khiêm tốn và tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân. Họ tương đối kín đáo khi bộc lộ cá tính riêng của bản thân. Vì vậy bạn nên tham khảo thêm khi định bày tỏ những điều này nhé.

Những chia sẻ trên đây là những điều cơ bản nhất. Trung tâm Ngoại ngữ HAATO mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc hoàn thành tốt bài phỏng vấn của mình. Các bạn đừng vội quên mà hãy ghi nhớ và áp dụng nó trong cuộc nói chuyện của bạn với nhà trường nhé!

Công ty Cổ phần ICHIKAWA Việt Nam – Trung tâm Ngoại ngữ HAATO tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại HAATO, các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hoàn toàn miễn phí, hướng dẫn thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian nhất.

Share.

About Author