Monday, December 4
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

KHẢ NĂNG TIẾP THU NGOẠI NGỮ GIỮA NGƯỜI LỚN VÀ TRẺ EM

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Mọi người hay nói “Việc học ngoại ngữ thì nên học từ nhỏ, chứ để lớn lên mới học thì khó vào lắm” – Đây là một trong những lời khuyên chúng ta thường được nghe. Tuy nhiên, để xác thực độ chính xác, mời các bạn cùng trung tâm ngoại ngữ HAATO tìm hiểu về những thông tin sau đây nhé!

Có những khía cạnh của ngôn ngữ mà trẻ em sẽ tiếp thu nhanh hơn người lớn

– Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kỳ diệu và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản xứ.

Tuy nhiên khả năng này sẽ hạn chế dần theo năm tháng bởi sau khi bước qua tuổi dậy thì thì sẽ có những thay đổi vật lý trong não bộ. Do đó, người lớn cần phải vận dụng các phương pháp học tập khác nhau để đạt được kết quả tốt.

– Trẻ em dành được nhiều thời gian hơn cho việc học – vì đó là việc chúng phải làm mỗi ngày. Còn người lớn thì khác, họ phải tập trung vào sự nghiệp, công việc của mình nhiều hơn, do đó thời gian học sẽ ít đi. Những người có nhiều công việc hơn sẽ có ít thời gian học hơn.

– Chúng thường đón nhận những phương pháp học tập mới dễ dàng hơn và không cảm thấy sợ mắc lỗi. Và điều này là một điều hoàn toàn bình thường, giúp người học khám phá các khía cạnh mới của một ngôn ngữ, từ đó nên thông thạo hơn và giao tiếp hiệu quả hơn. Nỗi sợ mắc lỗi là điều thường khiến người học mắc kẹt và khó có sự bức phá.

Người lớn cũng có những ưu điểm khi học ngôn ngữ

Từ những trở ngại vừa nêu, làm cách nào để người lớn có thể học ngoại ngữ nhanh chóng và hiệu quả như trẻ em? Đó là bằng cách tận dụng ưu điểm của mình.

– Mặc dù người lớn không thể “reset” não bộ của mình để có thể học ngoại ngữ hiệu quả như trẻ em, nhưng họ có một số ưu điểm thường thấy ở trẻ em.

– Người lớn sẽ có mục tiêu rõ ràng hơn. Có thể là để tìm được một công việc tốt hơn hoặc có được mức lương cao hơn, để du lịch nước ngoài hay đơn giản chỉ là sở thích. Do đó họ có thể đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Thêm vào đó, người lớn có một chiến lược học tập hiệu quả. Khi bạn có thể xác định được mình tiếp thu được bao nhiêu phần trăm lượng kiến thức, và nên thay đổi cách học như thế nào để giúp bạn khai thác triệt để sức mạnh của trí tuệ.

– Đối với người học tiếng Nhật, kiến thức nền là một yếu tố rất quan trọng. Trẻ em khi học tiếng Nhật thường gặp khó khăn do chúng không có kiến thức nền để thực sự hiểu ý nghĩa của từ vựng mới.

Với tất cả những lợi thế trên, rõ ràng người lớn không nhất thiết gặp bất lợi khi học ngoại ngữ. Mà ngược lại người lớn cũng có thuận lợi để đạt được mục tiêu khi học tiếng Nhật của mình

Share.

About Author

Leave A Reply