Wednesday, December 6
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

GA XE LỬA TSUTSUISHI – NẰM SÂU TRONG LÒNG ĐẤT

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bạn có bao giờ tưởng tượng đến một ga tàu ngầm dưới lòng đất rùng rợn như trong phim kinh dị?

Một nơi hoàn toàn thiếu ánh sáng và có hàng trăm bậc thang dẫn đến một đường ray cũ kỹ. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đó, mời bạn đến với trạm ga xe lửa Tsutsuishi ở Nhật Bản qua bài viết của chúng tôi nhé.

– Những bức ảnh chụp sẽ không diễn tả hết được cảm giác “hãi hùng” khi bước chân vào đây. Nó không giống bất kỳ một nhà ga nào trong nước.

– Trạm được xây dựng vào ngày 16 tháng 12 năm 1912, là một phần của đường sắt chính phủ Nhật Bản, nhưng vào ngày 1 tháng 4 năm 1987, nó được chuyển giao cho một đơn vị độc lập là JR West tiếp nhận, quản lý hoạt động của ga tại thành phố Itoigawa.

– Để đến được nơi đợi tàu, bạn phải đi bộ xuống 290 bậc thang, ở đây hoàn toàn không có thang cuốn, thang máy hỗ trợ, chỉ có bậc thang bộ hành. Cảm giác rùng rợn bởi vì, khí lạnh “thấu xương” sẽ theo bạn suốt thời gian ở đây.

– Được biết, trước đây, trạm ở trên mặt đất, nhưng sau vì nhiều lý do, nó được di dời xuống ngầm trong lòng. Chính vì ngầm nên ánh sáng rất hiếm hoi. Cũng vì vậy, những bức tường được sơn trắng để dễ nhận biết. Thế nhưng, qua thời gian, tường bắt đầu đóng rêu làm tăng thêm cảm giác đáng sợ cho nơi này.

– Trạm gồm hai khu vực nằm đối diện nhau, bên trong đường hầm Kubiki dài 11.353 mét, với độ sâu tầm 40 Mét dưới lòng đất. Do áp suất không khí trong quá trình tàu di chuyển nên lối vào phòng chờ và sân ga được giới hạn và bảo vệ bởi những cánh cửa kim loại, loại mà người dân thường dùng để tránh bão, tuy nhiên chúng cũng không còn mới mẻ nữa.

Tất cả mọi thứ ở đây đều nhuốm màu thời gian, kể cả những bảng hiệu.

– Những người đi tuyến ga tàu này thường là sinh viên, mỗi ngày trạm đón khoảng 60 khách. May mắn là vẫn có người đi tàu, còn nếu lỡ, nó giống với ga 928 Otani, Senno, Itoigawa-shi, Niigata nằm cô đơn một mình, không bóng người thì chắc chắn, sẽ là địa điểm để quay phim kinh dị.

– Sâu dưới lòng đất, Tsutsuishi tự như một hầm tránh bom hạt nhân trong trò chơi Fallout. Tuy nhiên, có một đặc điểm mà nó giống với tất cả các ga tàu ở Nhật là sự chính xác trong giờ giấc, không bao giờ đến muộn.

– Do tỷ lệ sinh của Nhật giảm và ngày càng nhiều dân di cư tới thành phố sinh sống, các tuyến tàu đi tới khu vực nông thôn đều đóng cửa với tỷ lệ báo động. Đi thăm quan những nhà ga khuất nẻo độc đáo này trên các tuyến tàu ít người biết cũng là một trải nghiệm giết thời gian tuyệt vời không chỉ dành cho những người yêu thích tàu hỏa, mà còn cho những người yêu thích du lịch và thích khám phá thêm đất nước mà họ đang ở.

– Nếu bạn có cơ hội, tại sao không thử đi một tuyến tàu ngẫu nhiên nào đó, tới vùng nông thôn bất kỳ và hãy xem điểm dừng chân của bạn là ở đâu? Điều nay cũng hỗ trợ cho các công ty đường sắt địa phương, và bạn sẽ có thể khám phá một địa điểm nào đó tuyệt vời.

– Trông có vẻ vắng quạnh như trong một trò chơi hoặc phim kinh dị nào đó. Bạn có hào hứng được trải nghiệm cảm giác này một lần không?

Share.

About Author

Leave A Reply