Friday, September 29
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nên đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin ?

Công nghệ thông tin là ngành học, ngành làm của kỷ nguyên mới phát triển và đầy hoài bão. Khi cuộc sống ngày nay gần như mọi thứ đều xoay quanh và liên quan đến công nghệ thông tin thì việc làm trong lĩnh vực này cũng ngày càng nhiều song hành với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin, muốn học tập và tạo dựng việc làm từ ngành học năng động, thú vị này thì không phương pháp nào tốt bằng lựa chọn đi du học tại một cường quốc về công nghệ. Và Nhật Bản chính là một trong những cường quốc công nghệ đáng ngưỡng mộ ấy. Trong tương lai, khi công nghệ thông tin vẫn là một ngành hái ra tiền thì du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin vẫn sẽ là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nên hay không nên? Hãy đọc bài viết và tìm câu trả lời cho riêng mình nhé!

Trung Tâm Ngoại Ngữ HAATO

Trung Tâm Ngoại Ngữ HAATO

Vì sao bạn nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic…Mọi sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Chính điều đó là làm nên sức hút khi sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Với sự phát triển đó, Chính phủ Nhật Bản dành những khoản đầu tư lớn đối với việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Quốc gia này từng chi tới hơn 300 triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi. Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tao cá nhân của mình.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác. Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty Nhật Bản các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Những bạn thể hiện mình một cách xuất sắc và khẳng định tiềm năng phát triển của bản thân với doanh nghiệp có cơ hội được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp. Đây quả là những phần thưởng hấp dẫn chờ đón sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin – sự lựa chọn tối ưu Kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin Một kinh nghiệm du học Nhật Bản dành riêng cho sinh viên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đó là đừng trì trệ mà hãy thể hiện sự năng động, sáng tạo hết mình của bạn. Bởi lẽ công nghệ thông tin là ngành học rất đa dạng, những sản phẩm của công nghệ được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt khi mà công nghệ trên thế giới luôn phát triển với tốc độ chóng mặt thì bạn không thể dậm chân tại chỗ nếu muốn phát triển. Guồng quay của nhu cầu xã hội cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn của người Nhật Bản yêu cầu bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức, liên tục thay đổi và sáng tạo không ngừng nghỉ để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Chính vì vậy sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi du học Nhật Bản sẽ tạo dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp và không ngừng tìm tòi sáng tạo, đôi khi cần một chút táo bạo và mạo hiểm.

Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín

Cơ hội phát triển khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê bởi Bộ Thông tin – Truyền thông, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh đó, các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Trong khi đó, mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay đối với Việt Nam vẫn là nguồn nhân lực. Chúng ta cần phải tập trung đào tạo, tuyển dụng nhiều hơn nữa đội ngũ lập trình viên, kỹ sư cầu nối, nhân viên bán hàng… sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Thị trường Nhật Bản đang là thị trường hút lao động, mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn nhất đối với các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Vậy chắc chắn rằng sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật thì bạn là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Nhật Bản.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin:

Sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cũng như các ngành khác tại xứ sở Phù Tang cần chuẩn bị các yêu cầu sau đây:

Chuyên Ngành CNTT Tại Nhật

Chuyên Ngành CNTT Tại Nhật

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng (khi đăng ký theo học các trường đại học tại Nhật Bản ) và tốt nghiệp đại học (để đăng ký học thạc sĩ)

Kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Kết quả học tập của bạn càng tốt bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng du học hỗ trợ sinh viên quốc tế từ nhà trường. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào?

Có chứng chỉ tiếng Nhât từ N2 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Anh chỉ giúp bạn có lợi thế khi theo học các chương trình bằng tiếng Anh còn lại hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều cần có chứng chỉ N2. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật bổ trợ tại các trường Nhật ngữ trước khi theo học khóa chuyên ngành.

Có thư giới thiệu từ một người có uy tín (có thể là thầy cô giáo đang dạy bạn hoặc cũng có thể là sếp của bạn nếu bạn đã đi làm)

Bên cạnh đó, để đỗ vào các trường đại học Nhật Bản, thông thường các bán sẽ phải vượt qua một kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO). Học sinh Việt Nam không cần phải tới

Nhật để dự thi mà có thể đăng ký thi tuyển tại:

Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội)

      Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh)

      Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)

Các trường đại học hàng đầu Nhật Bản về ngành công nghệ thông tin

Tại quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin như Nhật Bản, sinh viên quốc tế không khó khăn để lựa chọn môi trường học tập chất lượng và uy tín. Để giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích, công ty du học Thăng Long gửi tới bạn danh sách một số trường đại học tiêu biểu trong lĩnh vực này:

Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64 trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về việc du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Share.

About Author

Leave A Reply