Saturday, September 30
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hiện nay rất đông các bạn trẻ lựa chọn đi du học Nhật Bản bởi nhiều yếu tố thuận lợi và cơ hội phát triển cho tương lai. Các thành phố lớn ở Nhật Bản là nơi đón nhiều du học sinh nhất vì rất tiện lợi cho sinh hoạt cũng như học tập của học sinh – sinh viên. Thành phố được nhiều du học sinh đến học tập nhất và được nhắc đến trong bài viết này đó là Tokyo.
Cùng Công Ty Cổ Phần Ichikawa Việt Nam – Trung Tâm Ngoại Ngữ HAATO tìm hiểu về mặt có lợi và mặt hạn chế của thành phố này qua bài viết sau nhé!!!

1. Trường Nhật ngữ
Quy định của chính phủ Nhật Bản là tất cả du học sinh tại Nhật Bản đều phải học ở trường Nhật ngữ từ 1 năm đến 2 năm. Vì khi chuyển lên học trường chuyên môn, chương trình giảng dạy sử dụng toàn bộ tiếng Nhật. Thực tế, chất lượng đào tạo tiếng Nhật của các trường ở mỗi tỉnh khác nhau nhưng không chênh lệch nhiều, vì thế bạn có thể học tại các thành phố khác như Chiba, yokohama, Osaka… cũng được.

2. Trường chuyên môn
Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, là trung tâm giáo dục lớn nhất của đất nước này. Thế nên tại đây tập trung nhiều trường nổi tiếng và có uy tín ở Nhật Bản. Được học tập ở Tokyo là ước mơ của nhiều du học sinh cũng như sinh viên Nhật.
Tuy nhiên, học phí ở các trường chuyên môn rất cao và chi phí sinh hoạt thì rất tốn kém. Ngoài Tokyo thì vẫn có một số thành phố khác cũng có các trường chất lượng tốt và danh tiếng như Osaka, Kyoto…chi phí rẻ hơn một chút có thể lựa chọn theo học chứ không nhất thiết là phải Tokyo.

3. Cơ hội việc làm
Đây là thủ đô của Nhật nên đời sống sinh hoạt cũng như hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí cũng nhộn nhịp nhất. Dẫn đến cơ hội việc làm cho du học sinh ở đây rất cao. Tuy nhiên, du học sinh ở đây rất đông tỷ lệ cạnh tranh việc làm cũng cao. Do đó, bạn có thể chọn một số thành phố nhỏ, ít du học sinh hơn để dễ xin được việc hơn các thành phố lớn như Tokyo.

4. Chi phí sinh hoạt
Đây là thành phố lớn nên rất tiện lợi cho sinh hoạt, cái gì cũng có để phục vụ du học sinh. Nhưng mặt hạn chế của nó là chi phí sinh hoạt lại rất đắt đỏ, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Không thì nên sống ở khu vực ngoại thành sau đó đi học và đi làm trong nội thành hoặc có thể lựa chọn học và sống ở thành phố nhỏ, chi phí ở đây rẻ hơn nhiều.

5. Cơ hội đỗ visa
Một thành phố lớn như Tokyo với số lượng du học sinh khá đông thì cơ hội đỗ visa là rất khó khăn. Nếu hồ sơ của bạn không quá tốt thì nên chọn những trường ở các thành phố khác mà phù hợp với bạn.

Qua bài viết này Công Ty Cổ Phần Ichikawa Việt Nam – Trung Tâm Ngoại Ngữ HAATO
xin khuyên các bạn rằng: Nếu có điều kiện tài chính, hồ sơ du học đẹp và kế hoạch du học chặt chẽ thì nên chọn Tokyo bởi đây là thành phố mang lại nhiều cơ hội phát triển cho bạn. Còn không thì nên chọn học tại các thành phố khác như Chiba, yokohama, Osaka… là một sự lựa tốt cho các bạn du học sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO
Trụ sở tại Việt Nam:
Địa chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.
Website: www.ivn.edu.vn
Tel: 02439879203 | 0969655528
Email: duhoc@ivn.edu.vn – duhocivn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato/
Văn phòng tại Nhật Bản( Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):
Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan
Tel: (+81)47 729 3657 | (+81)9065427999

Share.

About Author

Leave A Reply