Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ SỚM VÀ CÁC LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trẻ con có nên học ngoại ngữ sớm hay không là thắc mắc chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Nhiều bố mẹ cho rằng học ngoại ngữ sớm quá là vô ích vì trẻ nhận thức chưa tốt. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não trẻ nhỏ trải qua một giai đoạn quan trọng giúp chúng dễ dàng tiếp thu các hình thức thông tin khác nhau. Suốt giai đoạn này, một phần bộ não gọi là basilis trung tâm được kích hoạt. Phần não bộ này có tác dụng khiến não tập trung và ghi nhớ thông tin một cách sắc nét. Mời phụ huynh cùng tham khảo những lợi ích tuyệt vời khi trẻ con được học ngoại ngữ sớm qua bài viết sau đây của Trung tâm ngoại ngữ HAATO nhé!

1.Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Bằng cách bắt đầu học từ sớm, con bạn có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu. Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ rất tốt, từ cách phát âm cho đến ngữ điệu và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ khác từ nhỏ thì lớn lên chắc chắn có thể nói chuyện như người bản xứ.

2.Phát triển trí não

Để trẻ tiếp xúc với nhiều hơn một ngôn ngữ là một cách hiệu quả để các “cơ não” được luyện tập và tăng trưởng, giúp mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể và cũng là tuyệt chiêu giúp trẻ học nhanh nhớ lâu trong việc học. Những trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

 

3.Dễ giao tiếp, tự tin hơn

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kỳ thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kỳ lạ: 名前は何ですか (tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh.

Trong quá trình học tiếng Nhật, trẻ sẽ được tham gia những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè, điều này rất có lợi đối với những trẻ có bản tính nhút nhát. Tham gia các khóa học ngoại ngữ, giúp trẻ năng động hơn và mạnh dạn hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

4.Tương lai tươi sáng

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa và con người nói thứ tiếng ấy. Trẻ tiếp thu được nhiều kiến thức thì sẽ dễ dàng xác định nghề nghiệp trong tương lai. Ngày nay, khi có được ngôn ngữ thứ 2 thì cũng chính là tạo cơ hội cho bản thân phát triển trong công việc.

5.Học ngoại ngữ khác dễ dàng

Trẻ nhỏ học ngôn ngữ mẹ đẻ tự nhiên như thế nào thì với ngôn ngữ nước ngoài cũng có cách học như vậy. Khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ hướng dẫn trẻ học song ngữ sẽ dễ dàng nhận thấy trẻ tiếp nhận 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên và khả năng ghi nhớ, phát âm là như nhau. Do vậy, khi con còn nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn  ngữ thứ 2 là tương đối dễ dàng.

Chưa bao giờ là quá muộn, hãy lựa chọn cho con bạn một ngôn ngữ phù hợp để bé yêu được tiếp xúc ngay từ hôm nay.

Share.

About Author