Saturday, October 24
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT CHUẨN

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiện nay, rất nhiều bạn mong muốn được làm việc trong những công ty Nhật Bản. Mặc dù trình độ tiếng Nhật của bạn rất tốt nhưng trước hết bạn cần chuẩn bị một mẫu CV xin việc tiếng Nhật chuẩn đầy đủ để gửi cho nhà tuyển dụng. Để giúp bạn đọc có thể tự mình trình bày mẫu CV xin việc ấn tượng HAATO xin chia sẻ bạn đọc cách viết CV xin việc tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay.

Tiếng Nhật được nhiều người đánh giá là khá khó nên việc sử dụng trong nhiều trường hợp cũng không tránh khỏi mắc sai lầm, nhất là với người học ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, khi viết CV xin việc tiếng Nhật, để tránh mắc lỗi, một số quy tắc cũng như hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn biết cách viết CV xin việc tiếng Nhật chuyên nghiệp thì tỷ lệ trúng tuyển việc làm mơ ước của bạn sẽ cao hơn.

CV tiếng Nhật có khác mẫu CV tiếng Việt như thế nào?

– CV tiếng Nhật

CV tiếng Nhật hay là hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật còn được gọi là rirekisho (履歴書) là loại giấy tờ được mô tả đầy đủ tất cả những thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn.

Hầu hết hiện nay các mẫu CV tiếng Nhật có khuôn mẫu giống nhau đến 90%. Các nhà tuyển dụng nhân sự Nhật Bản cho biết sự khác biệt giữa các ứng viên chính là ở phần nội dung của CV. CV tiếng Nhật cũng bao gồm những thông tin như: Thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, kỹ năng, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, các thông tin bổ sung.

– CV tiếng Việt

Với sự đa dạng các loại mẫu CV tiếng Việt hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình mẫu CV phù hợp với công việc. Những mẫu CV này đều có các mục cơ bản giống nhau, khác nhau chính là ở hình thức và kinh nghiệm làm việc của mỗi ứng viên. Bao gồm các mục: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc.

-> Cách viết CV xin việc tiếng Nhật và tiếng Việt không có sự khác nhau nhiều, bao gồm các thông tin về cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của ứng viên.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc tiếng Nhật

CV tiếng Nhật bao gồm các mục:

 • Thông tin cá nhân
 • Quá trình học tập
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Bằng cấp, chứng chỉ
 • Kỹ năng làm việc
 • Lý do ứng tuyển

1.Thông tin cá nhân

Mục đầu tiên của CV tiếng Nhật bạn cần điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ và tên ((氏名) : Toàn bộ tên được viết in hoa.
 • Ngày tháng năm sinh: (生年月日) Trình bày theo kiểu Nhật đó là Năm/Tháng/Ngày.
 • Địa chỉ nơi ở.
 • Địa chỉ email: Hãy ghi địa chỉ nghiêm túc như tên của bạn. Ví dụ: NguyenVanA@gmail.com

Thêm ảnh 3×4, hãy lựa chọn tấm ảnh lịch sự, chỉn chu và nghiêm túc.

2.Quá trình học tập

Tại mục này, bạn có thể chia làm 3 cột, đó là: Thời gian bắt đầu học, thời gian kết thúc và tên trường/địa chỉ/tên khóa học.

Với mỗi cột viết ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm.

3.Kinh nghiệm làm việc

Cũng giống như mẫu CV tiếng Việt, kinh nghiệm làm việc được xem là mục quan trọng nhất của CV xin việc tiếng Nhật. Do đó, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin đưa vào sao cho phù hợp nhất.

Phần này bao gồm 3 cột. Đó là: Thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc công việc và mô tả những thành tựu mà đạt được trong công việc đó.

Tại cột 3, bạn cần trình bày những nội dung sau:

 • Tên công ty.
 • Địa chỉ công ty.
 • Vị trí công việc đảm nhiệm.
 • Người tham khảo. (Là người quản lý hay đồng nghiệp của bạn để nhà tuyển dụng xác thực thông tin mà bạn cung cấp.)

4.Bằng cấp, chứng chỉ

Cách viết CV xin việc tiếng Nhật ở mục này đó là liệt kê những chứng chỉ đạt được trong quá trình học tập, những chứng chỉ giải thưởng có thể giúp ích cho công việc bạn ứng tuyển.

5.Kỹ năng làm việc

Để trình bày được mục này bạn cần đọc kỹ phần “Yêu cầu công việc” từ thông tin tuyển dụng của công ty ứng tuyển. Hãy xem xét những yêu cầu mà đơn vị đó đòi hỏi ứng viên cần phải đáp ứng là gì. Sau đó, đưa ra những kỹ năng cần thiết mà bản thân bạn cảm thấy phù hợp.

6.Lý do ứng tuyển

Mục cuối cùng của mẫu CV tiếng Nhật đó chính là lý do ứng tuyển hay còn được gọi là mục tiêu nghề nghiệp. Lời khuyên là hãy thể hiện bạn là người thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển, có những định hướng nghề nghiệp cụ thể trong tương lai.

Ví dụ: Mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng từ những người quản lý, lãnh đạo giỏi của quý công ty để nâng cao năng lực bản thân.

Có một điều bạn đọc cần phải biết đó là người Nhật rất coi trọng sự trung thực của con người. Do đó, bạn cần phải trung thực khi trình bày mẫu CV tiếng Nhật.

Share.

About Author

Leave A Reply