Saturday, July 2
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CÁCH LÀM CƠM CUỘN SUSHI

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Xin chào các bạn!

Nhật Bản là đất nước có một hệ thống ẩm thực đa dạng và cực kỳ nhiều món ăn lạ. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ HAATO xin được gửi đến các bạn món Sushi – Một trong những món ăn chính thức trong các bữa cơm và được chế biến đa dạng bậc nhất dưới nền ẩm thực Nhật Bản

Sushi có rất nhiều loại, nhưng đa số được chế biến từ hải sản, cá hồi, trứng cá hồi, mực, bạch tuộc cho đến trứng rán.

1.CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

* Cho phần cơm sushi:

– 3 muỗng cà phê giấm trộn cơm sushi (Loại giấm này có thể mua tại các cửa hàng đồ dùng Nhật)

– 2 muỗng cà phê đường kính trắng

– 2/3 muỗng cà phê muối
– 1 kg gạo nếp ngon

* Cho phần nhân sushi:
– Tôm tươi: 300gr
– Bông cải xanh: 200gr
– Trứng gà: 4 quả
– Cá hồi: một miếng nhỏ
– Trứng cá hồi: 1 phần
– Thanh cua (Có bán trong các siêu thị)
– Rong biển: 1 túi loại lớn
– Cà rốt: 2 củ
– Dưa leo: 2 trái

* Dụng cụ cuộn shushi

– 1 tấm nilon sạch
– 1 tấm mành bằng tre dệt mỏng dùng để cuốn sushi

2.CHẾ BIẾN NGUYÊN LIỆU

– Bước 1: Nấu cơm: Bạn vo gạo và nấu cơm như bình thường. Lưu ý vì gạo bạn dùng là gạo nếp nên nước chỉ đổ xâm xấp mặt gạo thì cơm sẽ vừa. Hoặc bạn có thể theo tỷ lệ một bát gạo: 1 bát nước.

– Bước 2: Trộn nước giấm: Pha nước giấm với đường và muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trước đó. Khi cơm đã chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm này.

– Bước 3: Sơ chế nguyên liệu: Với tất cả các loại rau củ, bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ từng miếng dài. Tôm tươi, bạn đem rửa sạc h, bỏ chỉ lưng và hấp chín hoặc luộc.

– Bước 4: Sau khi tôm chín, bạn đem cắt nhỏ. Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Nếu bạn thích có thể để cá sống. Trứng tráng mỏng và cắt thành miếng dài.

3.CÁCH CUỘN SUSHI NHẬT BẢN

Trải miếng mành ra và bọc nilon vào tấm mành để bớt dính. Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Lưu ý, để rong biển mềm hơn giúp bạn dễ cuốn nên hơ sơ qua trên ngọn lửa. Nếu miếng rong biển lớn, bạn có thể bẻ làm đôi. Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành.

Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau. Nếu rong biển vẫn chưa dính vào bước sau cùng, bạn có thể quét nhẹ một lớp nước. Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi cuộn rong biển xanh mát.

Món cơm cuộn sushi này hiện nay đang được bày bán ở hầu hết các nước trên thế giới, nhưng không phải khi nào bạn muốn ăn cũng có thể dễ dàng tìm được một quán ngon.

Hy vọng sau bài hướng dẫn cơm cuộn sushi này thì bạn đã có thể tự mình thưởng thức món cơm cuộn sushi Nhật Bản thật ngon và an toàn ngay tại nhà mình, chúc các bạn thành công nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply