Tuesday, October 3
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tàu điện vào giờ cao điểm giống như một cái hộp nhét đầy người, rất đông, đông đến nỗi cảm tưởng như bị kẹp trong bánh hamburger, bạn có thể bị chen lấn đến không thở nổi khi đứng trong đó, nhưng dường như đây là chuyện rất đỗi bình thường ở Nhật, không ai thể hiện thái độ là tức giận hay khó chịu gì cả.

Người Nhật rất biết giữ ý là trên tàu điện. Ho thường chỉ nhắn tin hoặc xem truyền hình qua điện thoại trong khi đeo tai nghe, hết sức tránh nghe điện thoại vì nó ảnh hưởng đến những người xung quanh. Rất dễ dàng để bắt gặp cảnh tượng thú vị khi đứng trên tàu nhìn cảnh ai cũng chăm chăm vào cái điện thoại. Ngoài ra, người Nhật còn tận dụng thời gian rảnh rỗi trên tàu điện để tranh thủ đọc sách, báo, trang điểm, thậm chí nhiều doanh nhân còn mang máy tính xách tay để làm việc.

Văn Hóa Đi Tàu Của Người Nhật

Người ta thường đùa rằng y như người Nhật, tàu điện ở Nhật “cứng nhắc”  luôn bảo đảm giờ giấc một cách chính xác. Chỉ khi xảy ra các sự kiện bất thường, tàu mới bị chậm trễ hoặc đình trệ và trong các trường hợp đó, nhân viên nhà ga sẽ luôn phát thanh xin lỗi hành khách.

Không chỉ là đặc trưng của sự phát triển công nghệ của nước Nhật, tàu điện Nhật còn là nơi có thể quan sát tổng thể văn hóa hiện đại và thói quen sống của người dân Nhật Bản.

Share.

About Author

Leave A Reply