Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

SINH SỐNG KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đ giúp cuc sng khi du hc Nht Bn ca bn tr nên d dàng và đơn gin hơn, chúng ta s cùng nhau khám phá mt vài kinh nghim du hc cn thiết dưới đây. Chc chn sau khi đc xong nhng thông tin này, bn s thy t tin hơn đ bt đu cuc sng mi ti Nht Bn. Nào chúng ta cùng bt đu khám phá “sinh sng khi du hc Nht Bn cn lưu ý nhng gì?”…

Sinh sng khi du hc Nht Bn cn lưu ý nhng gì?

1.Vic s dng xe đp khi đi du hc Nht

Xe đp là 1 loi phương tin s dng rt ph bin ti Nht. Theo thng kê t BicycleFact, khong 60% dân s Nht s dng xe đp. S lượng xe đp Nht đng th 3 trên thế gii, ch sau Trung Quc và M.

Người dân thường s dng chúng đ đi đến các ga xe la bi chúng thun tin và nhanh hơn so vi xe buýt hoc đi b. Hu hết ti các trm xe la thường có các bãi đu xe ln dành riêng cho xe đp. Phí gi xe ti ga khong 3.000 yên/ tháng, r hơn so vi vé tháng xe buýt. Đó là lý do rt nhiu du hc sinh la chn xe đp làm phương tin đi li ca mình.

Khi ti du hc Nht Nht, các bn du hc sinh có th bt gp rt nhiu xe đp b b li trên các đường ph ti Nht do ý thc người dân rt cao nên nn trm cp gn như không có. Chính vì vy, các bn hc sinh lưu ý không được phép s dng nhng chiếc xe đp đó. Bn có th b buc ti trôm cp nếu b cnh sát điu tra và phát hin.

Xe đp là phương tin ph biến được người dân và sinh viên s dng ti Nht

2.Mua bo him

Nht Bn có chế đ bo him y tế giúp gim bt đóng góp y tế. Người nước ngoài sng trên 1 năm ti Nht Bn phi tham gia “bo him y tế quc dân”. Đ tham gia bo him này bn phi ti chính quyn đa phương gn nht đ làm th tc. Sau khi gia nhp, bn phi đóng tin hàng tháng. Tùy thu nhp và tùy tng đa phương, s tin s khác nhau, thông thường là 20,000 yên/ năm. Khi bn b thương hay m đau s mang th bo him và ch phi chi tr 30%

3.Hãy chú ý v tiếng n khi sng Nht

  • Người dân Nht Bn luôn có ý thc gi trt t nơi công cng. Mi ca hàng, siêu th ti Nht đu không đt các thiết b âm thanh phát ra tiếng, k c trong mùa khuyến mi.
  • Tt c đường cao tc đu phi xây dng hàng rào cách âm, đ nhà dân không b nh hưởng bi xe lưu thông trên đường.
  • Thm chí Osaka b ra 18 t USD xây hn 1 hòn đo nhân to đ làm sân bay rng hơn 500 ha ngay trên bin. Lý do đơn gin ch vì “người dân không chu ni tiếng n khi máy bay lên xung”.
  • Ti các đim công cng như bến tàu, bến ga hoc trên tàu đin, bn không nên gi đin thoi hoc nói chuyn quá to. Điu này s gây khó chu cho nhng người xung quanh. Thông thường người Nht s đ đin thoi chế đ im lng khi s dng các phương tin công cng.
  • Do vy, sinh viên quc tế cn lưu ý gi trt t khi sing sng trong thi gian du hc Nht Bn. Đc bit sau 10 gi đêm, các bn nên gim âm thanh ca ti vi, các thiết b âm thanh (loa, đài), máy git, máy hút bi cũng như chú ý nói nh đ không nh hưởng ti gic ng ca nhng người xung quanh.

Nguyên tc gi trt t nơi công cng ca người Nht Bn

4.Đi li thế nào khi du hc Nht Bn?

Nht Bn là mt trong s ít các quc gia châu Á duy trì quy tc giao thông bên trái. Do đó, khi đi li Nht, bn luôn phi đi phía bên trái đường. Vì vy, ngay c khi đi thang cun Nht, du hc sinh lưu ý, nên đng bên phi đ dành mt phn còn li phía bên trái cho nhng người vi vã hoc có vic gp

Share.

About Author