Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Núi Phú Sỹ Nhật Bản – một địa danh không thể bỏ qua

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Núi Phú Sỹ của Nhật Bản là một địa danh du lịch nổi tiếng mà cả thế giới biết đên. Nếu bạn có cơ hội đến Nhật Bản du lịch, du học, hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn không nên bỏ qua cơ hội đến đây.

Chúng ta được biết đến Nhật Bản với tên gọi như: Đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào. Nhưng, thật là thiếu sót nếu chúng ta không kể đến một địa danh được mệnh danh là biểu tượng cho quốc gia này đó chính là núi Phú Sỹ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một địa danh không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản đó chính là núi Phú Sỹ.

Dưới chân núi Phú Sỹ Nhật Bản

Thuộc tỉnh Shizuoka, núi Fuji được dịch sang tiếng Việt là núi Phú Sỹ nằm ở phía Tây Nam cách thủ đô Tokyo Nhật Bản gần 100 km. Đây là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản, với chiều cao là 3776 m có hình chóp vô cùng hùng vĩ. Chính ngọn núi này, là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của người dân Nhật Bản. Bởi sự khởi nguồn hình thành tạo ra nó. Trước đây, núi Phú Sỹ là một trong những ngọn núi lửa lớn tại đất nước mặt trời mọc. Từ thế kỷ 18 cho đến nay, núi Phú Sỹ đã phun trào khoảng 10 lần. Lần phun trào gần nhất của nó, đã tạo cho ngọn núi này với đỉnh chóp tuyệt vời như bây giờ.

Trải qua hơn 300 năm kể từ năm 1707, núi Phú Sỹ bây giờ là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ cho người dân Nhật Bản mà còn dành cho người nước ngoài khi đến Nhật Bản du lịch, học tập hay làm việc. Núi Phú Sỹ chính là biểu tượng thiêng liêng tốt đẹp nhất của người dân xứ sở hoa anh đào.

Hiện nay, núi Phú Sỹ có diện tích khoảng 9.076 km2 (Chiều dài khoảng gần 200m, chiều rộng gầng 500m). Khí hậu tại đây vô cùng ổn định. Đặc biệt, xung quang núi có đến 5 cái hồ lớn càng tôn nên vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi này. Người dân Nhật Bản, đã từ lâu coi ngọn núi này chính là ngọn núi thiêng đem đến những điều may mắn nhất cho họ. Đặc biệt, họ coi ngọn núi này chính là vị thần hộ mệnh che chở cho đất nước Nhật Bản. Vì thế, mà đã có nhiều người thành lập tổ chức tín ngưỡng ngọn núi này với tên gọi là Fuiiko.

Núi Phú Sĩ - Nhật Bản

Núi Phú Sĩ – Nhật Bản

Luôn có các đoàn khoách du lịch đến núi Phú Sỹ Nhật Bản

Đặc biệt, họ rất coi trọng việc trèo lên ngọn núi này và ai là người làm được điều đó sẽ được coi là công việc rất thiêng liêng. Hàng năm, tại núi Phú Sỹ có nhiều cuộc leo núi được diễn ra. Những người leo núi này thường là những người can đảm, ưa mạo hiểm và họ có thể bắt đầu cuộc hành trình này từ chiều hôm trước và trèo suốt trong đêm chỉ mong được ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng hôm sau ngay tại trên đỉnh núi. Nếu như, việc đi lên đỉnh núi phải mất từ 5 đến 9 giờ đồng hồ. Thì, việc đi xuống lại hết sức dễ dàng và bạn chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ mà thôi.

Hiện nay, núi Phú Sỹ đã không còn phun trào nữa mà nó rất yên bình im lặng để mọi người đến khám phá. Vì thế, núi Phú Sỹ chính là biểu tượng là niềm tự hào nhất của người dân xứ sở anh đào này. Nếu bạn là khách du lịch, du học sinh Nhật Bản hay người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy đắm mình vào những cuộc phiêu lưu khám phá ngọn núi cao và hùng vĩ nhất Nhật Bản này nhé. Đó là sự trải nghiệm tuyệt vời nhất, chỉ dành cho những ai đã từng có cơ hội được đến đất nước mặt trời mọc mà thôi.

Share.

About Author