Monday, September 25
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG ĐÁNG SỢ Ở NHẬT BẢN PHẦN 2

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
  1. CÔNG VIÊN MA ÁM TAKAKONUMA GREENLAND

Takakonuma Greenland (thường bị đọc chệch đi trong tiếng Anh là Takakanonuma) là một nơi đáng sợ trong danh sách nếu thoạt nhìn qua các bức hình về công viên này. Tuy nhiên, những câu chuyện xung quanh nó đã bị thổi phồng quá mức những năm gần đây. Tất nhiên, đây là chỗ mà khách du lịch không nên đặt chân đến nhưng không phải vì lý do đáng sợ mà bạn đang tưởng tượng đâu nhé.

Câu chuyện bắt đầu tại vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Fukushima vào những năm kinh tế bong bóng 1970 ở Nhật Bản nhưng sớm chấm dứt vào năm 1986 khi những mơ mộng hão huyền nơi đây đã không bao giờ trở thành sự thật. Người ta kể lại rằng, sau khi một vài người chết khi chơi trò tàu lượn cao tốc ở đây, công viên này đã bị đóng cửa và những nỗ lực sau đó để tái vận hành công viên đều thất bại. Thay vì việc phá hủy toàn bộ khu vực này, công viên bị bỏ hoang và dần trôi vào quên lãng.

Do khung cảnh hoang tàn nơi đây nhiều năm sau khi bị đóng cửa, công viên trở thành địa điểm cho những câu chuyện rùng rợn vào thập niên 1980 và những người ghé thăm nơi đây từng kể lại việc nghe thấy những tiếng động kỳ lạ và nhìn thấy ma ở đây. Những kết cấu thép hoen rỉ và nguy hiểm dường như biến nơi đây thành địa điểm thú vị cho những nhà thám hiểm ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, từ năm 2018, khu vực này đã được thay đổi hoàn toàn với những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại đây và toàn bộ phế tích công viên cũ đã bị xóa bỏ.

Truyền thuyết rùng rợn về công viên Takakonuma Greenand vẫn còn tồn tại tới tận bây giờ qua những bức hình và câu chuyện được đưa lên mạng từ ngày này qua tháng khác dành cho những người ưa cảm giác mạnh. Tuy nhiên, ngày nay những truyền thuyết này cũng chỉ dừng lại ở trên mạng mà thôi.

4.NGÔI TRƯỜNG HÌNH TRÒN

Được xây dựng một thế kỷ trước ở thị trấn Bibai tỉnh Hokkaido, Ngôi trường hình tròn với tên gọi đúng theo thiết kế của ngôi trường, đã bị bỏ hoang từ những năm 1970 và chỉ được nhắc đến với vai trò chính trong các báo cáo về các sự kiện kinh dị ở Nhật Bản. Sau khi trường bị bỏ hoang vì nguyên nhân kinh tế, người ta cho rằng bên trong ngôi trường, mọi thứ vẫn giữ nguyên như ban đầu, từ bàn ghế tới bảng đen, chỉ khác ở lớp bụi dày bao phủ lên chúng. Ngôi trường cứ như đang đợi chờ những lứa học sinh tiếp theo không bao giờ tới. Đây từng là nơi ngập tràn tiếng trẻ con vui đùa, cười nói. Nhưng nay, không gian vắng lặng như tờ, thậm chí có phần u ám. Các con đường dẫn vào trường đã bị rừng rậm xâm lấn từ lâu nên hiện tại, cách duy nhất để tới là đi bộ qua rừng.

Có thể nói báo cáo về những câu chuyện kinh dị, huyền bí đầu tiên ở trường học là sự kiện về một cô bé bị biến mất ngay trước mặt các bạn cùng lớp. Theo truyền thuyết, những cố gắng nỗ lực tìm kiếm cô bé mất tích từ phía cảnh sát đều vô vọng. Sau đó, khi trường đóng cửa, nhiều tin đồn bắt đầu lan truyền về những cảnh tượng không thể nhìn thấy, những tiếng hú trong đống đổ nát và hồn ma của cô bé bị mất tích lang thang trong khuôn viên ngôi trường.

Những lời đồn và các câu chuyện ma quái xuất hiện gần như ngay lập tức kể từ thời điểm ngôi trường đóng cửa, bắt đầu bằng việc người dân địa phương kể về các hiện tượng lạ kỳ ở khu rừng lân cận, từ những tiếng leng keng không biết ở đâu phát ra, ánh sáng ẩn hiện khi đêm xuống, những bóng mờ lẩn khuất, những tiếng thét thất thanh đến hàng loạt tiếng động bất thường, không rõ ràng khác. Bên cạnh đó, còn có lời đồn rằng một số đứa trẻ đã vào rừng chơi và không bao giờ trở lại. Rất nhanh chóng, các hiện tượng bí ẩn được liên hệ với ngôi trường cũ bị bỏ hoang và mọi chuyện cứ thế dần trở nên kỳ lạ hơn.

Trong một báo cáo của ba nhà thám hiểm thành phố về một vụ việc kinh dị tại ngôi trường này có viết rằng có một bóng đen người xuất hiện trong khu rừng xung quanh trường và tấn công cả ba người khiến họ không kịp quay lại xe đúng giờ. Người ta cho rằng bóng đen đã tấn công chiếc xe bằng một lực rất mạnh trước khi tan biến vào hư không. Một câu chuyện khác khẳng định rằng có thể có một chiếc cổng để dẫn đến một vùng đất khác nơi có những bóng đen xuất hiện từ vài nơi có ánh sáng mờ ảo trên những bức tường của ngôi trường.

Mặc dù chưa bao giờ có bất kỳ một báo cáo chính thức nào về các tai nạn ở trường học, nhưng để tránh những chuyện không hay xảy ra, tốt nhất là bạn không nên xâm phạm vào khu vực “Ngôi trường tròn” này.

5.ĐẢO IWOJIMA

Đây là địa điểm tiếp theo trong danh sách những địa điểm nổi tiếng đáng sợ Nhật Bản. Nơi đây vừa có những câu chuyện ma, vừa là nơi gắn liền với sự kiện lịch sự trọng đại và là địa điểm đáng sợ và nguy hiểm nhất mà bài viết đề cập đến.

Đảo Iwojima thuộc quần đảo Bonin nằm ở Thái Bình Dương, xa về phía Nam hòn đảo chính của Nhật Bản. Đảo Iwojima mãi mãi in sâu vào ý thức văn hóa của mọi người với tư cách là một chiến trường lịch sử của Chiến tranh Thế giới thứ 2. Tuy nhiên, điều đáng chú ý không chỉ dừng ở đó, đây còn là nơi có ngọn núi lửa Suribachi cao 161m và được Đại học Manchester đánh giá là ngọn núi lửa đang hoạt động nguy hiểm nhất thế giới. Người ta cho rằng có khả năng ngọn núi lửa này sẽ phun trào vài lần trong vòng 100 năm tới và khi đó sẽ dẫn đến những con sóng thần khổng lồ cao tới 25m đánh vào bờ biển cả Nhật Bản và Trung Quốc, dẫn đến nguy cơ tử vong của hàng triệu người dân vô tội.

Những câu chuyện ma ở đảo Iwojima đều liên quan tới trận chiến 40 ngày diễn ra trên hòn đảo này khiến hàng nghìn binh sĩ của Mỹ và Nhật Bản thiệt mạng. Iwojima hiện là căn cứ của Lực Lượng Phòng Vệ Nhật Bản và những binh sĩ đóng quân trên đảo thường kể lại việc bắt gặp linh hồn của những tử sỹ mất mạng nơi đây nhiều năm về trước.

Dù bạn có muốn hay không thì bạn cũng không thể tới thăm đảo Iwojima, vì nơi đây chỉ dành cho các sỹ quan quân sự mà thôi.

Share.

About Author

Leave A Reply