Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Nhiều người có quan niệm sai lầm cho rằng đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT chỉ là một bước đường cùng khi không đỗ vào trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam. Nhưng các bậc phụ huynh không biết rằng du học là một sự lựa chọn tốt nhất cho con cái mình ngay sau khi tốt nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí học, thời gian học và định hướng cho tương lai được tốt hơn.

  • Lý do nhiều sinh viên lựa chọn đi du học giữa chừng

Việc đỗ vào một trường Đại học là một niềm vui, vinh dự lớn không chỉ cho học sinh mà còn đối với cả gia đình, họ hàng. Tuy nhiên niềm vui đó kéo theo là cả một gánh nặng về một khoản học phí, các chi phí ăn, ở, sinh hoạt cho con cái trong suốt 4 năm – 6 năm học tại trường Đại học. Chi phí trung bình trong suốt thời gian học Đại học tại Việt Nam của mỗi sinh viên trên 200 triệu. Nhưng liệu sau khi ra trường các bạn có thể xin được công việc đúng chuyên ngành mình đã học, vấn đề xin việc gặp rất nhiều khó khăn?

Lý do nhiều sinh viên ngừng học giữa chừng đi du học chủ yếu:

Theo định hướng của bố mẹ từ trước

Theo trường học, chuyên ngành không phù hợp ngành nghề sau này

Theo học các trường ĐH, CĐ thuộc top đầu Việt Nam nhưng lại không đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản

  • Lợi ích khi đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT

Việc quyết định đi du học ngay khi tốt nghiệp THPT có nhiều lợi ích: Tiết kiệm được thời gian

Độ tuổi đi du học phù hợp nhất từ 18 tuổi đến 22 tuổi. Nếu học lên ĐH được một thời gian, nghỉ giữa chừng đi du học, bạn đã tự đánh mất một khoảng thời gian quý báu của mình. Thay vào đó, nếu đi học luôn ngay khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ có nhiều thời gian cho quá trình học tập, trau dồi kiến thức của mình.

Tiết kiệm được chi phí Chi phí là một trong những yếu tố giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Nếu bạn đã có ý định đi du học thì nên đi ngay không nên bỏ lỡ thời cơ, tránh trường hợp đang học bỏ giữa chừng đi du học. Điều này vô cũng lãng phí về chi phí học tập, sinh hoạt của bạn trong một thời gian tại trường ĐH, CĐ.

Có cơ hội lớn vào thẳng các trường ĐH, CĐ tại Nhật Bản

Việc đi học ngay sau khi tốt nghiệp THPT có một lợi thế rất lớn cho các bạn du học sinh. Bởi thời điểm này, các bạn vẫn còn nắm vững những kiến thức của mình ngay khi rời ghế nhà trường, hơn nữa ở độ tuổi này các bạn còn nhiều thời gian cho việc trau dồi, bổ sung kỹ năng, kiến thức của mình được tốt hơn.

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản

  • Quy trình học dành cho các bạn vừa tốt nghiệp THPT

Giai đoạn thứ 1: Học tiếng tại trường Nhật ngữ Tại Nhật Bản, một năm có 4 kỳ tuyển sinh: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tuy nhiên, kỳ tháng 4 được xem là kỳ học chính với thời gian học: 2 năm. Để có thể học tại các trường ĐH, CĐ, du học sinh cần phải đạt trình độ N2. Đây là điều kiện để bạn có cơ hội học tập tại các trường danh tiếng tại đất nước Nhật Bản.

Giai đoạn thứ 2: Học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng Đây là giai đoạn mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn. Ngay sau khi tốt nghiệp trường tiếng, du học sinh làm hồ sơ học các trường ĐH, CĐ theo chuyên môn mình thích sao cho phù hợp với năng lực, nhu cầu công việc của bạn.

Điều kiện xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ: Dựa vào kết quả học tập tại trường tiếng Dựa vào điểm chuyên cần của bạn (thời gian lên lớp 90%) Đạt bằng N2 Tham dự kỳ thi EJU (đây là kỳ thi đánh giá xem du học sinh người nước ngoài có khả năng tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để học tập tại các trường đại học, cao đẳng v.v… ở Nhật Bản hay không).

Giai đoạn thứ 3: Học lên trình độ cao hơn hoặc xin việc làm ngay tại Nhật Bản

Ngay sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ, nếu bạn chưa muốn về nước làm việc, thì có thể học lên trình độ cao hơn: tiến sỹ, thạc sỹ… hoặc bạn có thể xin việc làm ngay tại các công ty Nhật. Khi đã có bằng ĐH, CĐ, tiếng tốt thì việc xin vào làm việc tại các công ty Nhật là điều không hề khó

Share.

About Author