Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

HỌC BỔNG AOYAMA

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Học bổng Aoyama là học bổng du học Nhật Bản toàn phần do quỹ Aoyama Medical Group trao hàng năm cấp cho đối tượng là học sinh tốt nghiệp với thành tích học tập tốt, nhằm mục đích giúp du học sinh không phải lo lắng về chi phí, đồng thời khích lệ động viên các bạn yên tâm học tập tốt khi du học tại Nhật Bản.

Với mong muốn trong tương lai các bạn du học sinh sẽ trở thành những Điều dưỡng chăm sóc giỏi làm việc tại các cơ sở điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama Medical Group.

Thời gian cấp học bổng

– Cấp học bổng tại trường chuyên môn (nhập học kì tháng 4).

– Số lượng tuyển: 15 du học sinh

Quyền lợi:

 • Được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong toàn bộ thời gian học tại trường Nhật Ngữ (1,5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm) tại Nhật.
 • Được đảm bảo việc làm thêm tại viện và cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama để trang trải sinh hoạt phí. (Mức lương khoảng 900 – 1000 yên/h)
 • Sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các cơ sở y tế của Tập đoàn Aoyama, hưởng lương, thưởng như người Nhật.

Điều kiện dự tuyển

 • Nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 19 – 29 tuổi tính đến thời điểm đăng ký.
 • Trình độ tiếng Nhật tương đương N3
 • Chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật
 • Tham gia khóa tập huấn chuyên môn 3 tháng tại Hà Nội. Tập đoàn Aoyama sẽ chi trả toàn bộ học phí và phí kí túc xá (đối với ứng viên ở xa)
 • Mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, có thể làm việc tối thiểu 3-4 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp
 • Được bố mẹ (phụ huynh/người bảo lãnh) đồng ý cho tham gia chương trình du học. (Phải có chữ ký đồng ý của phụ huynh).

Ngoài ra, phải có đủ 2 điều kiện sau:

– Cho đến thời điểm nhập học trường chuyên môn, ứng viên phải thi đỗ một trong những kì thi Tiếng Nhật sau: Chứng chỉ N3 của kỳ thi JLPT (1 năm 2 lần), cấp độ 3 của kỳ thi NAT-Test (1 năm 6 lần), đạt 400 – 450 điểm trở lên của kỳ thi J-TEST trình độ AD (1 năm 6 lần), trình độ B trung cấp của kỳ thi Top J (1 năm 6 lần).

– Trong thời gian du học tại Nhật Bản, phải tuân thủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng.

Nội dung chi tiết cấp học bổng

– Trong thời gian học tại trường đào tạo chuyên môn ngành điều dưỡng chăm sóc.

– Học phí: Được chi trả toàn bộ (Tập đoàn Aoyama Medical Group trả trực tiếp cho trường chuyên môn ngành điều dưỡng chăm sóc).

– Chỗ ở: Được chi trả toàn bộ (2 – 4 người/phòng)

– Sinh hoạt phí: Du học sinh làm thêm có lương tại cơ sở y tế và điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama Medical Group để lấy tiền chi phí sinh hoạt cá nhân.

Ví dụ: 1 ngày làm việc 5 tiếng, tháng làm 22 ngày, lương theo giờ là 920 yên/giờ, thì lương làm thêm sẽ là: 5x 920x 22 = 101.200 Yên/tháng.

Nghĩa vụ và quy định đối với người nhận học bổng

– Về nguyên tắc, người nhận học bổng không phải hoàn trả học bổng. Người nhận học bổng phải báo cáo tình hình học tập trong thời gian được cấp học bổng cho Tập đoàn Aoyama Medical Group thông qua nhà trường.

– Phải đi học đầy đủ, tỷ lệ đến lớp từ 98% trở lên.

– Phải đạt kết quả học tập từ chuẩn quy định trở lên (quy định của trường).

– Không được phép làm thêm bất cứ việc gì khác ngoài công việc điều dưỡng chăm sóc đã được Aoyama Group chỉ định.

– Sau khi tốt nghiệp trường chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc, làm việc tối thiểu 3 năm với tư cách là nhân viên chính thức tại cơ sở điều dưỡng do Tập đoàn Aoyama Medical Group điều hành.

– Phải tham gia và thi đỗ kì thi cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng phúc lợi xã hội Quốc gia vào năm tốt nghiệp trường chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc.

– Có thể về nước thăm nhà 1 năm 1 lần. (Sau 1 năm kể từ ngày nhận học bổng). Tuy nhiên, phải tuân thủ các điều kiện sau:

 • Việc về thăm nhà phải được thực hiện trong kì nghỉ dài của đơn vị đào tạo đang theo học (Ngoài thời gian thực tập điều dưỡng chăm sóc).
 • Chi phí cho việc về thăm nhà do cá nhân du học sinh tự túc toàn bộ.
 • Thời gian về thăm nhà khoảng1 tuần.
 • Phải viết Đơn xin về nước tạm thời, đề xuất trước với đơn vị đào tạo đang theo học và nơi làm việc để nhận được sự cho phép của cả hai đơn vị trên. Đồng thời phải nhanh chóng cung cấp một bản sao Đơn xin về nước tạm thời cho Tập đoàn Aoyama Medical Group.
 • Vé máy bay chỉ được đặt mua sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục
 • Sau khi nhận vé máy bay, nhanh chóng xuất trình vé máy bay với đơn vị đào tạo đang theo học và nơi làm việc.
 • Đối với việc về thăm nhà trong thời gian làm nhân viên điều dưỡng chăm sóc 3 năm, sau khi thi đỗ kì thi chứng chỉ điều dưỡng phúc lợi xã hội Quốc gia

Ngừng, hủy cấp học bổng

– Công ty sẽ hủy quyết định cấp học bổng đối với trường hợp phát hiện thấy có dấu hiệu làm giả, khai man hồ sơ ứng tuyển.

– Công ty sẽ ngừng cấp học bổng đối với các trường hợp dưới đây:

– Trường hợp bị xử phạt khi đang học tại trường, thành tích học tập quá kém, không tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ và quy định của chương trình cấp học bổng.

– Trường hợp lưu ban.

Share.

About Author