Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đón Noel – Lễ giáng sinh tại Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thời nay khi nhắc đến Noel (Lễ giáng sinh) thì người dân Nhật Bản ai cũng hiểu đó là ngày lễ của toàn thế giới chứ không phải riêng của các nước phương Tây, ngày lễ quan trọng này dần dần đi sâu vào văn hóa và tiềm thức từng công dân của các dân tộc trên điạ cầu này.

Tuy các nước Châu Á tổ chức không được lớn và quy mô như các nước phương Tây. Nhưng những người theo đạo Thiên Chúa ở Nhật Bản lại tổ chức lễ Giáng sinh theo cách của họ, bất chấp số lượng người theo đạo Thiên chúa ở  Nhật chỉ chiếm khiêm tốn là 2%. Noel ở Nhật Bản  được tổ chức lại rất lớn và hoành tráng, chỉ trong vài năm gần đây Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật Bản, đây là dịp lễ để mọi người thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh đặc biệt là với đồng nghiệp, đối tác của họ.

Lễ giáng sinh không phải là một ngày lễ quốc gia của Nhật Bản, đây là ngày nghỉ, ngày sum họp gia đình, và là ngày mà các đôi nam nữ tiệc tùng, đi chơi và đi lễ thâu đêm với nhau, và bây giờ thì giới trẻ Nhật Bản đã coi đây là ngày lễ của quốc gia như các nước phương tây.

Đón Lễ Giáng sinh thật sự hồ hởi và mong chờ nhất ở Nhật Bản phải nhắc đến các của hàng bán lẻ và các khu phố mua sắm nơi mà ở đó có các loại quà, cây thông noel, người tuyết, thậm chí có cả của hàng bán ông già Noel.

Món ăn đặc trung trong ngày lễ giáng sinh của Nhật bản là món “Bánh Giáng sinh”, thường thì nó được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Theo khảo sát của japan-Ntd thì 76% người dân Nhật bản ăn lễ Giáng sinh với rất nhiều bánh bơ, bánh kem.

Giới của Nhật thì thường ăn lễ Giáng sinh của họ bên ngoài trong các tiệm ăn nhanh như KFC. Mặc dù vào khoảng 50 năm trước KFC bị người Nhật chối bỏ vì cho rằng món này không tốt với văn hóa của Nhật Bản, nhưng ngày nay KFC rất phổ thông tại Nhật Bản, hơn nữa của hàng KFC có màu đỏ đặc trưng của các ông già Noel rất hợp với ngày lễ giáng sinh.

Một vị thần ở Nhật Bản được biết đến với cái tên Hoteiosho rất giống với  ông già noel của các nước phương Tây.

Vị thần Hoteiosho luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo túi quà khổng lồ đến cho các trẻ em vào dịp Noel.

Phụ nữ độc thân và dịp lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

Phụ nữ độc thân ở Nhật Bản ngày Giáng sinh được coi là một ngày rất quan trọng đối với họ. Họ sẽ chi tiêu mua sắm các đồ dùng để trang trí nơi ở của mình sao cho tất cả đều phải đặc biệt và lãng mạn. Nơi mà họ dành cả ngày Giáng sinh để chuẩn bị cho một buổi tối đón tiếp khách. Nếu bạn có đến chơi nhà một người phụ nữ  độc thân thì đừng nên nói rằng, Giáng sinh không hợp với tuổi của một người phụ nữ độc thân. Họ sẽ tỏ thái độ khó chịu và không thích trước mặt bạn và có thể mời bạn ra về.

Giáng sinh là ngày kinh doanh, mua sắm của Nhật Bản

Tất cả các cửa hàng thường mở cửa từ sớm trước  ngày giáng sinh một ngày cho đến các ngày gần năm mới dương lịch(Nhật Bản ăn tết là lịch dương) thường thì họ đóng cửa vào ngày 30 hoặc 31 hết năm. Hầu hết tất cả các cửa hàng này đóng cửa vào mồng 1, mồng 2. Nhưng từ mồng 3 trở đi họ lại mở của trở lại.

Giáng sinh ở Nhật Bản dùng “ngôn ngữ” gì

Để giao tiếp chúc mừng và viết từ “Chúc mừng giáng sinh” thông thường người Nhật viết tiếng Anh là “Merry Christmas” như mọi quốc gia trên thế giới

Còn “Chúc mừng giáng sinh” viết tiếng Nhật là  “メリー クリスマス” 

Bài viết này tổng hợp những thói quen đón Noel(Lễ Giáng Sinh) của đất nước Hoa Anh Đào. Mong mọi người nhận xét và đóng góp thêm. Chúc các bạn đón Lễ Giáng Sinh vui vẻ.

Share.

About Author