Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CUNG BẬC CẢM XÚC KHI HỌC TIẾNG NHẬT CHỈ NGƯỜI ĐÃ TỪNG TRẢI MỚI BIẾT

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, để đạt được trình độ nghe – nói – đọc- viết thành thạo chắc hẳn bạn phải hy sinh rất nhiều thời gian, công sức. Với mỗi người, thời gian để học thứ ngôn ngữ này rất khác nhau, có người 1 năm, có người 2 năm, có người 3 năm, có người lâu hơn nữa. Thế nhưng, tất cả họ đều sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc giống nhau. Hãy đọc bài viết dưới đây, và nói cho chúng tôi biết, bạn đang ở cung bậc nào nhé!

  1. Thú vị và ảo tưởng

Đó là cái thứ cảm giác thật khó quên khi chúng ta cầm bút và tô từng nét chữ Hiragana đầu tiên, mở sách và học bài đầu tiên của giáo trình Mina. Sau đó là “ảo tưởng sức mạnh”, suy nghĩ viển vông về một tương lai đầy tươi sáng khi nắm trong tay thứ ngôn ngữ quốc tế này. Cả buổi tối sau khi đi học về, bạn sẽ mở sách ra làm hết bài tập rồi tự hỏi sao mà ít thế. Có người mang cả Conan bản gốc ra đọc và vui sướng nhận thấy rằng trong hàng vạn chữ mình đã biết nghĩa, biết đọc, biết viết …1 chữ rồi.

  1. Sung sướng và sĩ diện

Đây dường như là liều thuốc kích thích “cực mạnh” cho những ai mới học tiếng Nhật và nó thường diễn ra sau …2 ngày học, khi ấy bạn đang ở trình độ “Nờ 3”, biết đúng 3 câu: Rất hân hạnh gặp bạn, tên tôi là và mong bạn giúp đỡ nhưng đi đâu cũng oang oang cái mồm, ra vẻ ta đây biết tiếng Nhật. Lâu dần, cái sướng khi học tiếng Nhật càng đơn sơ hơn, có khi chỉ là học thêm được 1 từ Kanji thôi nhỉ

  1. Cáu gắt

Đừng vội mừng nhé! Bởi giai đoạn này sẽ sớm đến thôi. Đó là ngày các bạn bắt đầu học sâu vào ngữ pháp, chia thể và đặc biệt là Kanji. Kanji, kanji, kanji dù là chữ tượng hình, nhưng không tài nào chúng ta hiểu được cái hình chữ đó nó đại diện cho cái gì. Và rồi, bạn lên facebook, tham gia vào các hội nhóm và hỏi loạn xị ngậu lên…Đôi khi cũng chẳng giải quyết được điều gì. Thế nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, chắc chắn bạn sẽ có trái ngọt.

  1. Tự hào

Sau bao ngày “tẩu hỏa nhập ma” thì cuối cùng cái ngày hạnh phúc nhất đời cũng đã đến. Đó là thời khắc bạn cầm trên tay tấm bằng JLPT. Mọi khó khăn, mệt mỏi trong suốt thời gian qua sẽ tự dưng bay hết. Và chúng ta lại muốn khổ đau thêm nữa để có thêm tấm bằng với trình độ cao hơn.

Thế nào! Học tiếng Nhật cũng thú vị đấy chứ, chỉ cần có một phương pháp học tập khoa học, ý chí luôn được thắp sáng ngọn lửa quyết tâm thì không có gì là không thể. Bạn đang ở giai đoạn nào! Hãy nói cho tôi biết nhé!

Bất kể những ai trải qua quá trình học tập tiếng Nhật đều cho rằng tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, chính vì thế nếu cảm thấy không thể tự học hoặc không có quá nhiều thời gian để nghiên cứu, hãy tìm đến một trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với phương pháp học tập mới nhất, được nói chuyện với người bản địa, được vui chơi bạn bè…mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trung tâm học tiếng Nhật nhưng không phải nơi nào cũng mang lại cho bạn sự tin tưởng, an tâm tuyệt đối. Nếu còn ngần ngại, hãy đến với HAATO. Đây được xem là trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao nhất hiện nay. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, cùng cơ sở vật chất hiện đại, chi phí hợp lý, HAATO đã được rất nhiều các bạn trẻ theo học và đánh giá cao.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc khi bạn bước vào “thiên đường Nhật Ngữ” và địa chỉ học tiếng Nhật tại Hà Nội. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Share.

About Author