Sunday, June 23
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Các kỳ Nghỉ Hè – Nghỉ Đông – Nghỉ Xuân ở Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đối với du học sinh quốc tế khi đến Nhật Bản du học đều bất ngờ, vì ở đây có đến những 3 kỳ nghỉ chính, đó là: Nghỉ hè, nghỉ đông và nghỉ xuân. Với 3 kỳ nghỉ này thế nào bạn xem ở dưới nhé.

Học sinh viên sinh viên học tập ở quốc gia nào cũng có các kỳ nghỉ. Riêng ở Nhật Bản có 3 kỳ nghỉ đối với cả học sinh, sinh viên cũng như du học sinh quốc tế. Các kỳ nghỉ này không cố định chính xác vào 1 ngày, mà sẽ do trường quyết định nhưng vẫn trong khoảng thời gian như sau:

Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản

Kỳ Nghỉ Hè ở nhật bản thường từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, các trường thường cho nghỉ hè khoảng 7 tuần.

Kỳ nghỉ hè ở Nhật là kỳ nghỉ dài nhất của học sinh và sinh viên. Do vậy trong những ngày nghỉ này các bạn cũng hay tụ tập ở những nơi thế này

Đa số các trường ở phía nam Nhật Bản thì trường cho nghỉ hè sớm hơn: thường bắt đầu kỳ nghỉ hè vào ngày 12/07 kết thúc kỳ nghỉ hè vào 25/08. Các trường ở khu vực miền trung thường nghỉ vào ngày 14/07 kết thúc vào 27/08. Các trường ở miền nam thường nghỉ nghè vào ngày 16/07 kết thúc vào 29/08 hàng năm. Vì sao vậy. Vì ở Nhật Bản cũng như ở Việt Nam. Miền nam thường có khí hậu nóng hơn miền bắc. Nói chung kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản là kỳ nghỉ dài nhất.

Kỳ nghỉ đông ở Nhật Bản

Kì nghỉ đông ở Nhật Bản thường từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 01: Thông thường các trường bắt đầu kỳ nghỉ đông vào khoảng ngày 28/12 kết thúc kỳ nghỉ đông vào ngày 14/01.

Mùa đông ở Nhật rất lạnh và có nhiều tuyết rơi. Nhưng đôi khi các bạn trẻ lại thích điều này, vì ở VN chúng ta chưa được đi chơi khi có tuyết rơi

Các trường thường cho nghỉ đông khoảng 2 – 3 tuần, tùy trường. Những trường ở miền bắc thường nghỉ sớm hơn 1 – 5 ngày vì ở miền bắc Nhật Bản mù đông đến sớm hơn và lạnh nhất.

Kỳ nghỉ Xuân ở Nhật Bản

Kỳ nghỉ xuân ở đây bắt đầu từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3: Thường thì các trường cũng cho nghỉ khoảng 2 tuần, bắt đầu từ khoảng ngày 25/02 kết thúc khoảng ngày 10/03.

Mùa xuân ở Nhật Bản thời tiết cũng rất đẹp, đây thường là dịp tụ tập vui chơi ngoài trời của các bạn du học sinh

Nói chung kỳ nghỉ xuân các trường thường cho nghỉ khoảng từ 2 – 3 tuần, tùy trường.

Các kỳ học – học kỳ ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản bắt đầu vào một năm học mới là vào ngày 01 tháng 04 hàng năm và kết thúc đúng vào 31 tháng 3 năm sau. Tổng số ngày nghe giảng ở trường khoảng 210 ngày (khoảng 35 tuần học). Với hệ học tiếng dự bị đại học dành cho du học sinh quốc tế thì thường có 4 kỳ như sau: Kỳ tháng 1 bắt đầu nhập học từ ngày 01/01. Đây là kỳ lẻ, nghĩa là kỳ này có một số trường không mở khóa học tiếng vào kỳ này. Kỳ tháng 4 bắt đầu nhập học từ ngày 01/04 (ngày khai giảng), đây là kỳ chính, kỳ nhập học có rất nhiều du học sinh quốc tế đến nhập học. Kỳ tháng 7, nhập học bắt đầu từ ngày 01/07, đây là kỳ lẻ nên có một số trường không mở khóa học tiếng kỳ này. Kỳ tháng 10 bắt đầu nhập học từ đầu tháng 10, đây cũng được coi là kỳ nhập học chính.

Lợi ích từ các kỳ nghỉ đem đến cho du học sinh

Đã là học sinh hay sinh viên thì hầu hết bạn nào cũng thích kỳ nghỉ. Đặc biệt ở Nhật Bản có đến những 3 kỳ nghỉ chính và trong các kỳ nghỉ ngày các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm rất thích với lý do sau đây:

Theo quy định thì vào kỳ học các bạn chỉ được phép đi làm thêm tối đa 28h/tuần. Còn trong các kỳ nghỉ kia các bạn được làm 40h/tuần. Nhưng thực tế các bạn đi làm thoải mái, có nhiều bạn làm không nghỉ ngày nào, làm thêm cả ca đêm và đương nhiên thu nhập của các bạn ấy rất cao. Có nhiều bạn sau 3 kỳ nghỉ kiếm được cả 300 triệu vnđ, số tiền này nếu học ở trường có học phí trung bình thì có thể đủ tiền đóng học cả 1 năm cộng với đủ tiền ăn ở, sinh hoạt cả năm. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất đối với nhiều bạn muốn sang Nhật Bản vừa làm vừa học.

Nếu gia đình nhà bạn nào khá giả thì khỏi phải nói; Những kỳ nghỉ ở Nhật Bản là những ngày đi du lịch theo kiểu phượt, gặp bạn bè, hẹn hò yêu đương và khám phá đất nước mặt trời mọc này. Nhưng các bạn hãy cẩn thận nhé, vì ăn choi ở Nhật Bản được coi là nơi đốt tiền nhanh và nhiều nhất trên thế giới này. Ngoài ra vào các kỳ nghỉ này các bạn rất dễ làm thủ tục về Việt Nam.

Share.

About Author