Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

2019 RỒI, HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có rất nhiều bạn chuẩn bị tốt nghiệp Đại học, nhưng không biết tốt nghiệp rồi có việc gì làm không nữa, nhiều người người nghĩ sẽ học thêm một tiếng ngoại ngữ nữa ra xin việc dễ hơn. Tiếng Anh thì thấy nhiều người biết quá, nên dự định học tiếng Nhật, vậy học tiếng Nhật có tạo nên tương lai? Học tiếng Nhật có thể đi làm được việc gì?

  Theo thống kê của bộ lao động thương binh và xã hội, năm 2017 hơn 200.000 người có bằng cử nhân thất nghiệp.

Hiện đã là năm 2019, Với một môi trường đầy sự cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay thì bằng cấp thôi chưa đủ.

Vậy nên việc học một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một tương lai mới cho tất cả mọi người. Tiếng Nhật cũng là một sự lựa chọn không hề tệ, ngôn ngữ này đã và đang là chìa khóa tương lai của rất nhiều người, nó sẽ đem đến công việc ổn định, mức lương cực cao và rất dễ tìm việc.

  1. Tại sao nên học tiếng Nhật mà không phải một ngôn ngữ khác
  2. Số lượng người biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin được việc cao hơn

Từ trước tới nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên toàn thế giới nên mọi người đổ xô đi học tiếng Anh, để đến bây giờ mỗi sinh viên ra trường đều có khả năng giao tiếp thông thường.

Tấm bằng Tiếng Anh một thời được các công ty đánh giá rất cao trong hồ sơ người xin việc nhưng giờ nó chỉ là điều kiện tối thiểu nếu muốn làm việc trong thời buổi này.

Và giờ đây khi Nhật Bản đầu tư mạnh vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao thì tiếng Nhật là ngôn ngữ mà các bạn quan tâm bây giờ để không bị hòa theo số đông, tạo cơ hội được đi làm việc cho chính bản thân mình.

  1. Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của Nhật Bản

Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án, kinh doanh bất động sản 58 dự án, sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án.

Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên, vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc.

Với nhiều lĩnh vực như vậy, chọn 1 công việc quả thật là rất dễ dàng cho bạn chọn lựa

  1. Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế

Trước đây, nhiều công ty Nhật không bao giờ muốn tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải thay đổi là tuyển dụng người nước ngoài đến làm việc

Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập.

Nhật Bản hiện nay đang là một thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn

Năm 2018 được xem là năm triển vọng về XKLĐ Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt.

  1. Đem lại mức lương cao – được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Khi biết tiếng Nhật thì dù bạn ở cấp độ N5 (giao tiếp được) cũng sẽ có một mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng, dù là đi làm thực tập sinh. Và tất nhiên cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn sẽ được lĩnh.

Bạn thử tính toán một chút nhé: Khi làm tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, mức lương trung bình hàng tháng được nhận là khoảng 4 triệu – 5 triệu đồng đối với nhân viên, còn cấp cao hơn thì lương có thế lên tới chục triệu đồng. Với công việc vẫn thế, khi biết thêm tiếng Nhật, và làm công ty của Nhật lương của bạn có thể gấp đôi, hay gấp 3 so với mức lương sẽ đã được nhận ở kia.

Vì:

– Công ty Nhật đang rất cần nhân sự, mà những người biết tiếng Nhật ở Việt Nam thì không có nhiều, cung không đủ cầu

– Bạn là người có trình độ, lại biết tiếng Nhật Bản thì tại sao họ lại không trả lương cao để kéo bạn về công ty trợ giúp cho doanh nghiệp của họ

– Các doanh nghiệp lớn muốn phát triển tại Việt Nam, họ không thể đưa toàn bộ người nước họ sang đây để làm việc bởi chính nước Nhật Bản cũng đang thiếu nhân sự, lao động trầm trọng.

Vậy nên biết thêm được một ngoại ngữ cũng sẽ cải thiện kinh tế rất lớn

–  Các doanh Nghiệp Nhật Bản làm việc rất chuyên nghiệp, năng động. Dựa trên phương châm “đôi bên cùng có lợi” nên đừng lo mình bị bất lợi nhé

–  Bạn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện tính kỉ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc

  1. Học tiếng Nhật xong sẽ làm việc gì?

Những lí do nên học tiếng Nhật như trên sẽ thấy được rằng có rất nhiều công việc đang chờ đợi bạn

Lợi ích của việc biết thêm tiếng Nhật

– Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc

– Cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học

– Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tin hơn

–  Dễ dàng hiểu người Nhật nói gì, tiếp nhận đúng công việc được giao

– Sử dụng tiếng Nhật để tự mở kinh doanh và hợp tác với người Nhật

– Tự chủ khi giao tiếp nếu đi đàm phán công việc

Nhật Bản là một đất nước cực kì xinh đẹp với nhiều nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Bạn sang đó du lịch, nói được tiếng nước bạn nữa thì vừa tiết kiệm và còn là trải nghiệm cực kì thú vị

Với bài viết trên chắc hẳn đã đem được câu trả lời cho các bạn rồi đúng không. Các bạn thấy đó, phần lớn những người học tiếng Nhật đều có tương lai tốt đẹp. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu học tiếng Nhật ngay hôm nay để đem tới tương lai tươi sáng hơn. Chúc em thành công nhé!

Share.

About Author