Friday, September 22
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

NGÀY HỘI THỂ DỤC, THỂ THAO – CÓ SỨC KHỎE LÀ CÓ TẤT CẢ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nếu như tại Việt Nam, Ngày Thể thao rơi vào ngày 27 tháng 03 – là một ngày kỷ niệm bình thường không được nghỉ làm, nghỉ học thì tại Nhật Bản, Ngày Sức khỏe và Thể Thao (体育の日 – Taiiku no hi), hay còn gọi là Ngày Thể thao là ngày nghỉ lễ Quốc gia.

Nguồn gốc ra đời ngày lễ này?

– Vào ngày 10 tháng 10 năm 1964, Nhật Bản lần đầu tiên đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic. Để kỷ niệm sự kiện lịch sử này, bắt đầu từ năm Showa 41 (1996), Luật ngày lễ (国民の祝日) quy định ngày 10 tháng 10 hàng năm được coi là Ngày hội Thể thao. Không chỉ để ghi nhớ sự kiện Olympic Tokyo 1964, mà một mục đích khác cũng quan trọng không kém của 体育の日 là khuyến khích người dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra tại trường học sẽ diễn ra các sự kiện thể thao tập thể, khuyến khích tất cả học sinh tham gia và gia đình đến cổ vũ.

– Tuy nhiên, các kết quả thống kê hàng năm cho thấy tỷ lệ ngày 10/10 sẽ xảy ra hiện tượng có nắng bất thường, đồng nghĩa với việc không nhất thiết ngày 10/10 mỗi năm đều có nắng đẹp. Chính vì lẽ đó, bắt đầu từ năm 2002, Ngày Thể thao được quy định diễn ra vào ngày thứ 2, tuần thứ 2 của tháng 10 hàng năm. Và mọi người sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày là thứ 7, chủ nhật và thứ 2.

Các sự kiện được tổ chức trong Ngày thể thao

1.Shinjuku Sports Recreation 2019, Tokyo-to

Sự kiện tích hợp nhiều môn thể thao, dành cho tất cả các đối tượng từ trẻem đến người trưởng thành sẽ được tổ chức tại Trung tâm thể dục thể thao Shinjuku, Tokyo.

2.Tatsumi Sports Festival, Tokyo-to

– Được coi như thánh địa của bộ môn bơi lội, nhiều đại hội thể thao mang tầm quốc tế sẽ được diễn ra tại đây.

– Không chỉ các lớp học liên quan đến các bộ môn Olympic, các trò chơi dưới nước hay bơi lội, mà sẽ có cả các lớp học thể dục thể thao thông thường mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người tham gia.

3.Cuộc thi chạy tiếp sức toàn quốc Izumo, Shimane-ken

Bắt đầu từ năm 1989 cho đến nay, sự kiện thể thao này vẫn luôn được duy trì hàng năm để hưởng ứng ngày lễ Thể thao toàn quốc. Izumo Ekiden là một trong ba và cũng là mùa đầu tiên trong số 3 giải chạy tiếp sức nam cấp Đại học lớn nhất cả nước.

4.Đường đua quốc tế Okayama 2019, Okayama-ken

– Một đường đua cự ly dài phù hợi với tất cả các đối tượng, từ cá nhân đến gia đình.

– Có 3 cấp độ cự ly đường đua, đó là: 2 giờ đồng hồ, 3 giờ đồng hồ hoặc 5 giờ đồng hồ cho người chơi lựa chọn.

– Bên cạnh đó các hình thức tham gia theo nhóm đa dạng như Đường đua gia đình, Đương đua với xe đạp mini hay đường đua cho trẻ em… cũng làm tăng thêm sức hút cho sự kiện.

Share.

About Author

Leave A Reply