Friday, July 12
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

KHAI BÚT ĐẦU XUÂN 2023

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ở Nhật, lễ hội khai bút đầu xuân hay còn gọi là Kakizome – là một phong tục truyền thống vào dịp đầu năm mới trên khắp đất nước Nhật Bản. Người Nhật tin rằng mỗi nét chữ đầu tiên viết bằng bút lông trên giấy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người ấy trong năm đó. Trong quan niệm của người Châu Á, luyện viết thư pháp không chỉ nuôi dưỡng tinh thần, rèn luyện sự tập trung mà còn định hướng giáo dục cho con người trân trọng cái đẹp nét chữ nết người.

Vốn là quốc gia trân quý những phong tục kỷ niệm đầu tiên của năm mới như phong tục ngắm bình minh đầu tiên, nghi lễ đến đền thờ đầu tiên và đặc biệt là lễ hội khai bút đầu xuân cho nên không chỉ những người lớn hứng thú với lễ hội khai bút này mà ngay cả trẻ con cũng tỏ ra háo hức hơn cả!

Ở Việt Nam, mỗi dịp đầu năm, cha mẹ thường hay chọn giờ đẹp – giờ hoàng đạo để cho con khai bút với mong muốn những điều tốt đẹp hanh thông trong học hành sẽ đến.

Nắm bắt được tinh thần dân tộc và sứ mệnh giáo dục trồng người trên mỗi nét chữ, vào ngày đầu năm mới Trung tâm ngoại ngữ HAATO cùng các bạn học sinh đã có lễ khai bút đầu xuân đầy ý nghĩa.

Khai bút tượng trưng cho may mắn, thành công trong học tập và sự nghiệp. Mỗi người đều thành tâm viết lên những câu chữ và gửi gắm vào đó ước nguyện tốt đẹp trong năm mới.

Những nét chữ đầu tiên của năm mới gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới.

Qua buổi lễ khai bút đầu xuân 2023, Trung tâm Ngoại ngữ HAATO mong muốn các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa Kakizome của Nhật Bản và duy trì truyền thống khai bút đầu xuân của dân tộc.

HAATO kính chúc quý phụ huynh và các em học sinh mạnh khoẻ, vạn sự như ý, thành công, đỗ đạt, an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.

CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO

Thông tin liên lạc tại Việt Nam:

🌸Cơ sở 1: Số 135 Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

🌸Cơ sở 3: Số nhà 20 ngõ 353 Bát Khối, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 02439879203; 0969655528; 0912033556

Website: ​https://www.haato.edu.vn

Email: duhocivn@gmail.com

Fanpage : https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato

Văn phòng tại Nhật Bản (Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):

Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan

Tel: (+81)47 729 3657 – (+81)804 205 3773

Share.

About Author