Tuesday, May 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CHÙA SENSO-JI ASAKUSA KANNON – NGÔI CHÙA CỔ NHẤT TOKYO

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chùa Senso-ji (Asakusa Kannon) là ngôi chùa cổ nhất đất nước Nhật Bản được nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo. Nơi đây được coi là chốn tâm linh của Tokyo, chùa Senso-ji coi là địa điểm tham quan nhất định bạn phải ghé qua khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Sẽ cực kỳ may mắn nếu bạn có thể rút được quẻ tốt ở chính ngôi chùa cổ linh thiêng này.

Chùa Senso-ji – Ngôi chùa đẹp và cổ nhất Tokyo

Senso-ji là ngôi chùa cổ nằm tại khu vực Asakusa, Taito-ku thủ đô Tokyo Nhật Bản, tại đây còn lưu giữ khá nhiều những nét văn hóa đặc biệt của thời đại Edo.

– Giờ mở cửa chính điện: 6:00 đến 17:00 (và từ 6h30 từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau)

–  Phí vào cửa: Miễn phí

Chùa Senso- ji còn được viết với tên gọi là Asakusa Kannon. Trong tiếng Nhật Senso là một cách gọi khác của Asakusa, và “ji” có nghĩa là đền, chùa. Được xây dựng vào năm 654 và thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nơi đây được coi là ngôi đền cổ xưa nhất thành phố Tokyo, nơi diễn ra nhiều lễ hội lớn ở Tokyo như:

– Sanja Matsuri: diễn ra vào tháng 5, là một trong 3 lễ hội chính của Tokyo.

– Hozuki-ichi (Hozuki Market): diễn ra vào tháng 7

– Asakusa Samba Carnival: diễn ra vào tháng 8

– Tokyo Jidai Matsuri: diễn ra vào tháng 11

– Hagoita-ichi (Hagoita Market) – diễn ra vào tháng 12

Lịch sử chùa Senso-ji Asakusa Kannon

Theo truyền thuyết  thì vào năm 628, 2 anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari trong khi thả lưới đánh cá trên sông Sumida đã tìm thấy một tượng Phật Quan Âm vướng vào trong lưới của mình. Bằng nhiều cách 2 anh em muốn đưa tượng Phật trở lại dòng sông nhưng đều không thành công.

hính nhận ra được sự linh thiêng của bức tương, trưởng làng Hajino Nakamoto đã lập một ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm để dân chúng trong làng có thể đến cầu viếng. Từ đó chùa Senso- ji được lưu giữ đến ngày nay

Các điểm tham quan không thể bỏ qua tại chủa Senso-ji Nhật Bản

Kaminarimon (雷門) – Cổng Sấm

Cổng sấm Kaminarimon chính là cổng chính thứ nhất của chùa Senso-ji

Kaminarimon được nhà cầm quyền của quận Musashi là Tairano Kinmasa xây dựng đầu tiên vào năm 942. Tuy nhiên đã bị phá hoaị và được xây mới vào năm 1950.

Điều dễ nhận biết cổng sấm Kaminarimon chính là tại đây có treo một đèn lồng lớn màu đỏ cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg ở giữa, 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (Thần Sấm) và Thần Fujin (Thần Gió).

Nakamise dori (仲見世)

SONY DSC

Đi hết cổng sấm chính là khu phố mua sắm Nakamise dori được hình thành đầu tiên vào năm 1685 với  chiều dài 250m nối từ cổng Sấm đến tận Cổng Hozomon.

Trên phố mua sắm Nakamise dori được lát gạch và 2 bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son.

Hiện tại, nơi đây có gần 90 gian hàng ngoài bày bán đồ lưu niệm truyền thống của Nhật Bản còn có các quầy thức ăn đặc trưng của địa phương Asakusa.

Hozomon (宝蔵門)

Kết thúc phố mua sắm Nakamise dori, Hozomon chính là cổng thứ 2 vào chùa sau cổng sấm.

Hozomon với nghĩa là kho báu chùa Senso-ji được trang trí với nét đặc trưng là một đôi dép bằng rơm khổng lổ treo ở 1 bên.

Kannondo (観音堂) – Điện Quan Âm

Là đại điện chính của đền thờ Sensoji đã được xây lại vào năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia.

Trong điện quan âm Kannondo được phân thành 2 khu vực: khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật phía trong.

Gojunoto (五重塔) – Tháp 5 tầng

Gojunoto là tòa tháp đặt Busshari (tro của Đức Phật) và Reihai (bài vị của Đức Phật) với chiều cao 53m, trong đó hàng cột đỡ cao 5m.

Nitenmon (二天門) – Cổng Nhị Thiên

Cổng Niten mon nằm ở phía đông của đền Sensoji và ở phía tây của đền thờ thần đạo Asakusa

Share.

About Author