Saturday, October 24
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong bài viết dưới đây, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO sẽ giới thiệu những giáo trình thông dụng nhất, đầy đủ hệ thống kiến thức từ cơ bản dành cho người chưa biết gì đến sơ cấp, trung cấp và nâng cao.

1.Giáo trình MINNA NO NIHONGO

Ở trình độ sơ cấp tức là người chưa biết gì hoặc đã biết sơ qua những kiến thức cơ bản nhưng chưa vững giáo trình sẽ sử dụng là giáo trình MINNA NO NIHONGO. Đây là bộ giáo trình chuẩn nhất, uy tín hiện tại được đa số các trường tiếng tại Nhật và các trung tâm đào tạo Nhật ngữ, hệ thống trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại Việt Nam áp dụng vào hệ thống giảng dạy.

MINNA NO NIHONGO I: Tổng cộng 25 bài, kết thúc 25 bài trong quyển này trình độ tiếng Nhật của người học sẽ tương đương N5 ( khoảng 700 từ vựng và 150 từ Kanji). Thời gian học xong quyển này nếu theo liên tục, đều đặn sẽ nhanh hơn, tùy theo năng lực của mỗi người. Theo chương trình chuẩn của Nhật đưa ra thì bạn có thể sẽ mất tầm khoảng 3 tháng để hoàn thành 25 bài trong giáo trình này.

MINNA NO NIHONGO II: Từ bài 26 đến bài 50 (tiếp theo giáo trình Minna No Nihongo I). Kết thúc 25 bài trong giáo trình Minna no nihongo II sẽ là kết thúc chương trình sơ cấp trong tiếng Nhật. Sau khi hoàn thiện chương trình sơ cấp trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ đạt tương đương N4 (khoảng 1500 từ vựng và 350 từ Kanji).

2.GIÁO TRÌNH MINNA NO NIHONGO CHUKYU – TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

MINNA NO NIHONGO CHUKYU là giáo trình tiếp nối Minna no Nihongo sơ cấp với lượng kiến thức rất phù hợp giúp học viên chuyển đổi từ sơ cấp lên trung cấp tiếp thu dễ dàng và hiệu quả.

Giáo trình này bao gồm 24 bài trung cấp, kết thúc chương trình, trình độ tiếng Nhật của của bạn sẽ đạt ở mức độ trên N3 và giữa N2. Thời gian để một người tiếp thu và hoàn thành giáo trình trung cấp này theo chương trình từ phía Nhật đưa ra là tối thiểu 6 tháng.

LUYỆN NGỮ PHÁP

– SHINKANZEN N3 GRAMMAR là tập giáo trình hệ thống đầy đủ ngữ pháp trình độ trung cấp, các cấu trúc mới được cung cấp theo từng bài. Đặc biệt bài tập luyện ngữ pháp rất nhiều giúp người học rèn luyện ứng dụng lý thuyết vào giải bài tập thực tế.

Tuy nhiên do đặc điểm phần giải thích của sách gốc hoàn toàn được trình bày bằng tiếng Nhật và mỗi bài có khoảng 5 – 6 mẫu câu nên hơi khó khăn cho người học sách, vì vậy nếu sử dụng quyển này bạn cần trang bị thêm quyển từ điển để thuận tiện khi tra từ khó nghĩa nhé.

– GIÁO TRÌNH SOMATOME là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian học trình độ trung cấp. SOMATOME NGỮ PHÁP được thiết kế học trong 6 tuần (khoảng hơn 100 mẫu ngữ pháp) và có những mẫu cấu trúc ngữ pháp được nâng cao từ N4 hoặc đã xuất hiện trong giáo trình Minna No Nihongo.

Tùy vào năng lực và tiến trình học tập của mỗi người mà tốc độ học xong ngữ pháp của giáo trình SOMATOME sẽ rút ngắn hơn, với điều kiện bạn phải kiên trì học mỗi ngày.

– SPEED MASTER N3  BUNPOU đây là giáo trình ngữ  pháp giải thích bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với nội dung được thiết kế khá bài bản và cung cấp nhiều mẫu cấu trúc ngữ pháp cũng như ví dụ hay.

LUYỆN TỪ VỰNG

3 quyển giáo trình bạn cần trang bị cho việc học từ vựng trình độ trung cấp đó là:

SOUMATOME N3 GOI – SHIN KANZEN N3 GOI – SPEED MASTER N3 GOI

Trước khi sử dụng kết hợp 3 giáo trình này bạn nên nắm vững số lượng từ vựng và Kanji trong giáo trình Minna, vì đó là những từ cơ bản và mấu chốt nhất, tạo nền tảng học lên từ vựng nâng cao.

LUYỆN ĐỌC HIỂU

4 tập giáo trình giúp bạn học tốt và cải thiện trình độ đọc hiểu N3 là:

  • SOUMATOME N3 DOKKAI
  • MIMI KARA OBOERU N3 DOKKAI
  • SPEED MASTER N3 DOKKAI
  • SHIN KANZEN MASUTA N3 DOKKAI

Đọc hiểu là một kỹ năng rất cần thiết những cũng khá khó do lỗi phát âm sai. Vì vậy, bạn cần bỏ thời gian luyện đọc nhiều, tốt nhất là đọc thành tiếng để nhanh nói được, đồng thời kết hợp học từ mới, cách sử dụng từ.

Với quyển SPEED MASTER N3 DOKKAI bạn sẽ cản thấy việc học khá đơn giản bởi số lượng chủ đề rất nhiều và đa dạng, trình bày rõ ràng mạch lạc.

Lời khuyên dành cho các bạn luyện Đọc – Hiểu đó là nên học xong sách Somatome trước rồi tới Speed Master vì giáo trình Speed Master N3 lượng kiến thức hơi nặng và khó hơn các giáo trình còn lại đã được liệt kê ở trên.

LUYỆN NGHE – HIỂU

Để nghe hiểu cấp độ trung cấp tốt bạn có thể trọn 1 trong 4 giáo trình sau:

  • N3 SPEED MASTER OF LISTENING
  • MIMIKARA OBOERU CHOUKAI N3
  • MAINICHI KIKITORI SHOKYUU
  • SHINKANZEN MASTER CHOUKAI N3
  • SOUMATOME N3 CHOUKAI

SHINKANZEN có ưu điểm là đáp áp được giải thích chi tiết bằng tiếng Anh, khá thuận lợi cho việc tra cứu, tìm hiểu lời giải.

Một cuốn sách nữa các bạn có thể kết hợp cùng Speed Master là MIMIKARA OBOERU CHOUKAI N3. Với số lượng bài tập rất nhiều đặc biệt là giọng đọc chuẩn, sáng dễ nghe, giúp bạn dễ cải thiện phần nghe hiểu của mình.

Ngoài ra, MAINICHI KIKITORI SHOKYUU cũng là một tập sách rất hữu ích với hơn 50 bài nghe theo chủ đề gói gọn trong 2 quyển dành cho những bạn muốn nâng cao trình độ nghe, giành trọn vẹn điểm Nghe trong đề thi JLPT.

—————-

CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM – TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO

Tại Việt Nam:

CS1: Số 135 Phố Lãng Yên, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, HN

CS3: Số 20 ngõ 353 Bát Khối, P.Long Biên, Q.Long Biên, HN

Tel: 04239879203; 0969655528 ; 0912033556

Website: https://www.haato.edu.vn

Email: duhoc@haato.edu.vnduhocivn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato

Văn phòng tại Nhật Bản( Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):

Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan

Tel: (+81)47 729 3657; (+81)9065427999

Share.

About Author

Leave A Reply